Đá quý thiên nhiên

Ý Nghĩa Tourmaline!

 

Tất cả chúng ta đều biết về các loại đá quý phổ biến như kim cương, ngọc bích hoặc ngọc lục bảo (chỉ là một vài cái tên!) Nhưng trên thực tế, có một danh sách dài các loại đá quý tuyệt đẹp mà bạn chắc chắn nên cân nhắc khi mua những món đồ mới cho bộ sưu tập trang sức của mình. Hôm nay chúng tôi muốn tập trung vào một loại đá quý như vậy, tourmaline! 

Bạn đã nghe nói về tourmaline trước đây chưa? Nó là một loại đá quý ít được biết đến hơn, vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn chưa có. Tuy nhiên, đến cuối bài viết này, nó có thể chỉ là một trong những loại đá quý yêu thích mới của bạn!

Không chỉ có một lịch sử thú vị và ý nghĩa đa dạng, bản thân viên đá cũng có nhiều màu sắc, chủ yếu là đen, xanh lá cây và hồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ trang sức độc đáo mới, thì một món đồ bằng đá tourmaline có thể là thứ dành cho bạn.

Cho dù bạn muốn một miếng tourmaline hồng tinh tế hay nữ tính hơn, một miếng màu xanh lá cây vương giả hay một miếng tourmaline đen sắc sảo hơn, bạn đều có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với cá tính và phong cách của mình.   

 

Tourmaline là gì? 

Vì vậy, trước khi chúng ta tìm hiểu về lịch sử của đá và ý nghĩa của đá tourmaline, bản thân loại đá này là gì? Tourmaline được coi là một loại đá bán quý có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau.

Mặc dù nó là một loại đá tự nhiên, nhưng nó là sự kết hợp của nhiều loại khoáng chất khác nhau tạo nên chính loại đá quý đó.

Sự khác biệt nhỏ trong thành phần khoáng chất giải thích tại sao loại đá quý này có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc như vậy. Một số mảnh tourmaline thực sự có nhiều màu sắc!

Các màu chính mà bạn có thể tìm thấy tourmaline là hồng, đỏ, xanh lá cây, đen và nhiều màu. Đây là những gì làm cho nó trở thành một trong những loại đá quý yêu thích của chúng tôi vì có sự đa dạng như vậy.

Ngoài việc có nhiều lựa chọn về màu sắc, bạn sẽ rất vui khi biết rằng tourmaline cũng là một loại đá quý khá bền, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho đồ trang sức sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Trên thang độ cứng Mohs , nó được cho điểm từ 7-7,5. Để tham khảo, kim cương đạt điểm 10 và được coi là loại đá quý cứng nhất trên thế giới. 

Bạn có biết rằng tourmaline cũng được coi là đá sinh thứ cấp cho tháng 10 ? Đá sinh chính tất nhiên là opal, nhưng tourmaline cũng được coi là đá sinh cho tháng này.

Nếu bạn sinh vào tháng 10 hoặc biết ai đó, thì loại đá quý này thậm chí còn trở thành một lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó độc đáo!

 

Tourmaline Ý nghĩa & Lịch sử

Có một lịch sử khá dài và thú vị khi nói đến ý nghĩa của tourmaline, cũng như các ý nghĩa khác nhau liên quan đến viên đá qua các nền văn hóa khác nhau.

Người ta tin rằng viên đá quý tourmaline đầu tiên được tìm thấy vào những năm 1500 ở Brazil bởi một người chinh phục người Tây Ban Nha. Anh ta tìm thấy một loại màu xanh lá cây và nghĩ rằng anh ta đã tìm thấy một viên ngọc lục bảo.

Mãi đến nhiều thế kỷ sau, vào những năm 1800, các nhà khoa học mới nghiên cứu sâu hơn về loại đá quý này và đặt cho nó cái tên riêng. 

Bản thân cái tên cũng giải quyết sự nhầm lẫn phổ biến liên quan đến viên ngọc quý . Tên tourmaline bắt nguồn từ từ toramalli trong tiếng Sinhalese, có nghĩa là "đá quý hỗn hợp."

Trong nhiều năm, nhiều loại đá quý tourmaline khác nhau đã bị nhầm lẫn với ngọc lục bảo, hồng ngọc, ngọc bích, v.v. Thuật ngữ này thực sự là một sự phù hợp hoàn hảo cho loại đá quý phức tạp! 

Ngày nay, có một số ý nghĩa liên quan đến tourmaline, đặc biệt là khi bạn nhìn vào các màu sắc khác nhau của nó. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến nhất liên quan đến một số màu phổ biến hơn của tourmaline:

Tourmaline hồng: Bóng râm này thường được liên kết với tình yêu, sự cảm thông và lòng trắc ẩn. Những người chữa bệnh hoặc nhà trị liệu có thể cảm thấy nhiều năng lượng hơn trên hành trình giúp đỡ người khác.

Bất kỳ ai đang muốn nâng cao tình yêu hoặc lòng trắc ẩn của mình đối với bạn bè, gia đình hoặc các mối quan hệ đối tác lãng mạn có thể muốn đầu tư vào tourmaline màu hồng.

Tourmaline đen: Nó được biết đến với khả năng bảo vệ và cung cấp năng lượng cho cơ thể . Nó cũng có thể giúp làm sạch cơ thể, giúp bạn loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí.

Hãy coi nó như một viên đá có thể bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm về thể chất và nguy hiểm về tình cảm dưới dạng suy nghĩ tiêu cực. 

Tourmaline xanh lá cây : bóng râm này là tất cả về chữa bệnh . Nó cũng giúp thúc đẩy sự phát triển và sức mạnh, làm cho nó trở thành một viên đá tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn chữa lành và tiến lên trong cuộc sống, thực hiện những bước tiến dài để trở thành một người tốt hơn. 

 

Chi phí và Tính khả dụng

Bây giờ bạn đã tìm hiểu một chút về tourmaline, có thể bạn muốn đi đến những thông tin quan trọng nhất: nó có giá bao nhiêu và bạn có thể tìm nó ở đâu?

Điều này phần lớn liên quan đến màu sắc của đá quý. Một số loại đá tourmaline, như đá Paraíba (có thể có màu xanh lam sáng hoặc xanh lục), có thể tốn cả tấn tiền vì chúng ít phổ biến hơn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm các sắc thái phổ biến hơn của tourmaline, như phiên bản màu hồng, xanh lá cây hoặc đen, bạn sẽ dễ dàng làm được như vậy và với một mức giá tuyệt vời.

Nhiều tùy chọn màu sắc đa dạng khiến đây trở thành một trong những loại đá quý thú vị và dễ tiếp cận nhất hiện có. 

 

Kết thúc

Chúng tôi hy vọng bạn đang yêu thích đá quý tourmaline nhiều như chúng tôi! Từ lịch sử độc đáo của chúng, đến sự đa dạng về màu sắc, khả năng chi trả và độ bền tổng thể, chúng thực tế là loại đá quý hoàn hảo!

Cho dù bạn muốn có một món đồ trang sức bằng đá quý đặc biệt cho người sinh vào tháng 10 hay chỉ đơn giản là muốn một món đồ độc đáo cho riêng mình, bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến tourmaline. 

Màu sắc yêu thích của bạn trên loại đá quý này là gì? Bạn thích thứ gì đó nữ tính hơn, như những viên đá màu hồng hoặc xanh lục, hay bạn yêu thích chất lượng sắc sảo của đá tourmaline đen? Hãy cho chúng tôi biết!

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems