Đá quý thiên nhiên

Ý nghĩa của đá sinh tháng 8

 

Tháng 8 là một tháng may mắn, vì có một viên đá sinh đẹp. Nếu bạn sinh vào tháng 8 hoặc đang muốn tìm một viên đá sinh tháng 8 để làm quà tặng, bạn sẽ có lựa chọn đó là đá quý Spinel.
Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về lịch sử đằng sau viên đá quý đặc biệt này và điều gì khiến chúng trở nên mê hoặc đến vậy.

 

 

Lịch Sử Và Chủ Nghĩa Tượng Trưng Cho Spinel Birthstone 

Hình dạng của các tinh thể của đá quý spinel giống như gai, đó là lý do tại sao tên của nó bắt nguồn từ từ tiếng Latinh có nghĩa là gai. Màu xuất hiện thường xuyên nhất của Spinel là màu đỏ tươi, trông tương tự như màu hồng ngọc. Đá sinh tháng 8 của Spinel có rất nhiều màu sắc, bao gồm tím, đỏ, hồng, xanh lam, xanh lục và cam. 

Từ lâu các nhà cai trị và vua chúa thời xưa nhầm với hồng ngọc, loại đá quý độc đáo này gần đây đã trở nên phổ biến. Được khai thác nhiều lần ở Đông Nam Á, Spinel ban đầu bị nhầm với một viên ruby. Loại đá quý này được hoàng gia yêu quý và phổ biến khắp châu Á và châu Âu. Truyền thuyết kể rằng đá quý Spinel có liên quan đến sự hồi sinh và được cho là truyền cảm hứng, làm mới, tràn đầy năng lượng và mang lại sức bền cho người đeo nó.  

Ngày nay, spinel đã trở lại phổ biến khi nhu cầu về hồng ngọc ngày càng tăng. Mặc dù Spinel màu đỏ và xanh coban rực rỡ được săn lùng nhiều nhất - loại đá quý tuyệt đẹp này còn có hầu hết mọi màu sắc của cầu vồng. Loại đá quý này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích đá quý màu đỏ và xanh lam nhưng đang tìm kiếm một mức giá thấp hơn cho hồng ngọc và ngọc bích. 

Người ta từng tin rằng đá quý màu đỏ, bao gồm cả đá quý sinh tháng 8, đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm và mất máu. Đá quý này cũng tượng trưng cho sự quản lý và hòa hợp.  

 

Spinel Birthstone Được Tìm Thấy Ở Đâu? 

Spinel được tìm thấy ở nhiều quốc gia, chẳng hạn như Myanmar, Sri Lanka, Tanzania, Pakistan và Việt Nam. Sri Lanka là nơi khai thác nhiều Spinel trên thế giới, đặc biệt là Spinel xanh, tím và hồng. Spinel đỏ cũng được khai thác ở Sri Lanka cũng như Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.   


Giá Trị Của Spinel 

Spinel có giá trị vì lịch sử biểu tượng của nó là chữa bệnh, hòa hợp và hy vọng. Nếu bạn đang đeo Spinel, bạn được cho là sẽ được bảo vệ khỏi tổn hại. Nó cũng có xếp hạng độ cứng Mohs là tám, làm cho nó bền hơn và do đó được săn lùng để sử dụng làm đồ trang sức hàng ngày.  

Về màu sắc, đá spinel càng đậm, càng lửa thì càng có giá trị. Spinel đỏ thường được coi là có giá trị nhất.  

 

 

Sự Kiện Về Đá Sinh Tháng 8  

Sự Thật Về Spinel 

Spinel chỉ trở thành viên đá quý của tháng 8 vào năm 2016, dựa trên quyết định của Jewellers of America 
Spinel đã được sử dụng như một viên ngọc quý cho vương miện của Hoàng tử đen , được cho là bằng ruby vào thời điểm đó và do đó được gọi là Hồng ngọc của Hoàng tử đen  

 

Màu Đá Sinh Tháng 8 Là Gì? 

Cho rằng Spinel là loại đá sinh cho tháng 8, có rất nhiều màu sắc liên quan đến các loại đá sinh tháng 8. Phổ biến nhất là đỏ tươi.

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems