Đá quý thiên nhiên

Ý nghĩa của đá sinh tháng 10

Nếu bạn đang mua sắm trong dịp lễ hoặc sinh nhật cho ai đó sinh vào tháng 10, một món đồ trang sức có một trong những viên đá sinh của tháng 10 sẽ trở thành một báu vật vượt thời gian!

 

Hai Cung Sinh Cho Tháng 10 Là Gì?

Tháng 10 có hai loại đá sinh: opal và Tourmaline. Mặc dù cả hai loại đá quý đều có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng opal trắng cổ điển và tourmalines xanh là hai lựa chọn phổ biến nhất cho những người sinh vào tháng thu này.

 

 

Đá Quý Sinh Vào Tháng 10 Là Đá Quý Hay Đá Tourmaline?

Câu trả lời là: cả hai! Opal là đá khai sinh truyền thống cho tháng 10, nhưng các danh sách hiện đại cũng bao gồm Tourmaline. Cho đến năm 1812, Hiệp hội các nhà kim hoàn quốc gia bắt đầu bao gồm cả opal và Tourmaline làm hai loại đá khai sinh tháng 10.

 

Đá Sinh Tháng 10 Hợp Màu Gì?

Opals được biết đến rộng rãi với màu trắng đục, ánh sáng bảy sắc cầu vồng và lửa. Trong khi opal trắng là phổ biến nhất và phổ biến nhất, opal có màu sắc khác nhau trên toàn bộ quang phổ màu bao gồm opal đen, hồng ngọc trai, xanh lục nhạt, v.v. Opals được yêu thích vì "trò chơi của màu sắc" gây ấn tượng mạnh trong các vụ nổ trên khắp viên đá. Giống như opal, tourmaline cũng được ngưỡng mộ vì có nhiều màu sắc đa dạng. Mặc dù loại đá quý xinh đẹp này có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng tourmalines màu xanh là lựa chọn phổ biến nhất để làm quà tặng sinh nhật bằng đá quý vào tháng 10 .

 

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Opal Birthstone

Giống như một số loại đá quý phổ biến nhất trên thế giới, opal được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ. Trong tiếng Phạn, opals được gọi là “upala”, có nghĩa là “đá quý”. Khi những viên ngọc quý này được mang đến thế giới phương Tây, người La Mã cổ đại gọi chúng là “opalus”. Các bộ lạc Bedouin từng tin rằng đá opal có chứa sét rơi xuống trong các cơn bão, và người Hy Lạp cổ đại cho rằng những viên đá này mang lại món quà tiên tri và sức khỏe. Trong quá khứ, opal cũng được cho là tượng trưng cho sự tinh khiết và hy vọng do màu thiên thanh của chúng. Vì vẻ ngoài mịn màng nhưng rực lửa độc đáo của chúng, opal thường được đánh bóng theo phong cách cabochon - một phong cách mà một viên đá quý được tạo hình và đánh bóng thay vì mài nhẵn. Ngoài vai trò là viên đá khai sinh cho tháng 10, opals còn là món quà kỷ niệm 14 năm ngày cưới truyền thống.

 

Mẹo Làm Sạch Và Chăm Sóc Đồ Trang Sức Opal

Opals nằm trong khoảng từ 5 đến 6,5 trên thang độ cứng Mohs, có nghĩa là chúng là một loại đá quý tương đối mềm. Để tham khảo, kim cương xếp hạng 10 là khoáng chất cứng nhất. Do đó, điều quan trọng là phải xử lý opal và trang sức opal nhẹ nhàng để tránh làm xước hoặc sứt mẻ bề mặt. Bạn nên cất đồ trang sức bằng đá quý tránh xa các đồ trang sức khác, vì kim cương, hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo và các loại đá cứng khác có thể làm xước đá sinh vào tháng 10 này.

Khi làm sạch opal, phương pháp an toàn nhất là nhẹ nhàng lau nó bằng nước ấm, xà phòng. Các phương pháp làm sạch khác mạnh hơn có thể làm hỏng viên ngọc. Opals có khả năng bị gãy do nhiệt độ quá cao hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột, vì vậy phương pháp làm sạch bằng hơi nước hoặc siêu âm không được khuyến khích.

 

 

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Đá Sinh Học Tourmaline

Tên Tourmaline bắt nguồn từ từ “toramalli” trong tiếng Sinhalese, có nghĩa là “đá có nhiều màu sắc hỗn hợp.” Điều này là do nhiều đá quý tourmaline có nhiều màu sắc trong một hình thành tinh thể và một số cũng có thể có các sắc thái khác nhau khi nhìn từ các góc độ khác nhau. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về điều này là Tourmaline “dưa hấu” có các sọc màu đỏ và xanh lá cây. Trên thực tế, có rất ít loại đá quý có nhiều màu sắc như Tourmalines. Theo truyền thuyết của người Ai Cập cổ đại, viên đá đi dọc theo cầu vồng thu thập tất cả các màu sắc của cầu vồng, đó là lý do tại sao Tourmaline được tìm thấy với vô số màu sắc như vậy. Một số màu Tourmaline phổ biến nhất là xanh lục bảo, rubellite đỏ, và đá tourmaline hồng ra đời vào tháng 10. Bởi vì sự đa dạng về màu sắc của nó,

Cũng bởi vì nhiều màu sắc của nó, Tourmalines thường bị nhầm lẫn với các loại đá quý khác trong suốt lịch sử. Những người chinh phục từ Tây Ban Nha đã tìm thấy những chiếc Tourmalines màu xanh lá cây ở Brazil vào những năm 1500 và nhầm lẫn những viên ngọc này với ngọc lục bảo. Một trong những “viên ruby” trong mặt dây chuyền “Caesar's Ruby” của Nga - một phần của đồ trang sức vương miện của Nga - thực chất là một Tourmaline rubellite đỏ. Mãi cho đến khi các nhà khoa học công nhận Tourmalines là một loại khoáng chất độc đáo vào những năm 1800 thì chúng và một số loại đá quý nổi tiếng khác mới được phân loại lại thành tourmaline.

Các màu Tourmaline khác nhau được cho là có các đặc tính hoặc sức mạnh chữa bệnh khác nhau. Tourmaline gắn liền với sự dịu dàng, lòng trắc ẩn, niềm vui và tình yêu. Ngoài việc là một trong những viên đá sinh của tháng 10, tourmaline còn là món quà kỷ niệm 8 năm.

 

Mẹo Làm Sạch Và Chăm Sóc Đồ Trang Sức Bằng Tourmaline

Bởi vì nó được xếp hạng 7 đến 7,5 trên thang độ cứng Mohs, đá sinh đá Tourmaline thường được coi là phù hợp để đeo hàng ngày. Bạn có thể làm sạch viên đá sinh tháng 10 này bằng nước xà phòng ấm và bàn chải mềm. Bàn chải đánh răng trẻ em là một công cụ làm sạch tại nhà tuyệt vời cho đá Tourmalines và nhiều loại đá quý khác! Tourmalines đủ bền để chịu được ánh sáng và hầu hết các hóa chất, nhưng quá nhiều nhiệt có thể làm hỏng những viên đá nhiều màu sắc này. Do đó, máy làm sạch bằng sóng siêu âm hoặc hơi nước không được khuyến khích sử dụng cho Tourmalines.

 

Trang Sức Đá Sinh Tháng 10

Nếu bạn đang tìm kiếm trang sức đá quý cho người sinh tháng 10 thì có vô số mẫu trang sức đá quý đẹp cho bạn lựa chọn. Hãy chọn một mẫu trang sức đá sinh tháng 10 yêu thích tại trên web hoặc Fanpage của chúng tôi!

 

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems