Đá quý thiên nhiên

Viết Thành Sự Xa Hoa Với 6 Cây Bút Đắt Nhất Thế Giới

 

Có điều gì đó rất riêng về ghi chú viết tay mà không thể sao chép lại bằng bất kỳ ứng dụng viết tay thông thường nào. Bút luôn có một vị trí đặc biệt trong lịch sử, có thể là để viết thư, viết thư pháp, hoặc đơn giản là ký tên của bạn trên một tài liệu quan trọng. Cảm giác, phong cách và cách viết của họ luôn quan trọng, đến nỗi chúng bắt đầu ngày càng được trang trí nhiều hơn trong suốt những năm qua.

Với vẻ đẹp vốn có của cây viết, chúng ta hãy cùng nhìn lại 6 chiếc bút sang trọng và đắt tiền nhất trên thế giới:

Caran-d'Ache-Gotica

 

Caran-d'Ache-Gotica - 487.000 USD

Công ty Thụy Sĩ Caran d'Ache thể hiện sự nắm bắt lịch sử của các công cụ viết bằng cách đặt tên của chúng theo nghĩa đen của từ tiếng Nga có nghĩa là bút chì (karandash), từ đó có nguồn gốc từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ "kara tash" (về cơ bản dịch là than chì) .

Nhưng kiến ​​thức lịch sử không phải là thứ đưa công ty này lên bản đồ. Tay nghề thủ công tuyệt vời của họ đã dẫn đến một số tác phẩm thực sự tinh tế như Caran d'Ache 1010, La Modernista Diamonds và Gothica tuyệt đẹp. Để mở đầu cho danh sách những chiếc bút đắt nhất của chúng tôi, chúng tôi đã chọn để giới thiệu Gothica thực sự đáng chú ý, bao gồm kiến ​​trúc Gothic với các mẫu hoa văn và hoa thị, 72 viên ngọc lục bảo và 72 viên hồng ngọc trong thiết kế của nó, cùng với khoảng 900 viên kim cương được đính trong nắp và thùng. Sự sang trọng được thể hiện trong chiếc bút này là một minh chứng thực sự cho tay nghề thủ công của Caran d'Ache và củng cố vị trí của nó trong danh sách những chiếc bút đắt nhất thế giới của chúng tôi.

Montblanc

 

Kiệt tác bí ẩn Montblanc - $ 730,000

Tên Montblanc và logo thương hiệu núi phủ tuyết chắc chắn không cần giới thiệu. Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, công ty đã hợp tác với Van Cleef & Arpels để sản xuất, cái được đặt tên một cách khéo léo, Kiệt tác bí ẩn. Với số lượng giới hạn chỉ 9 chiếc, chiếc bút này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, vào thời điểm đó, nó là chiếc bút đắt nhất thế giới, và vì lý do chính đáng. Toàn bộ thân bút được làm bằng vàng trắng, ngòi làm bằng vàng 18k. Tuy nhiên, các tính năng sang trọng không dừng lại ở đó. Có hơn 800 viên kim cương và ba biến thể liên quan đến ngọc lục bảo, ngọc bích và hồng ngọc dọc theo cơ thể của nó. Đây thực sự là một cây bút tuyệt vời phù hợp cho tất cả những ai muốn viết theo phong cách.

Caran d'Ache 1010 Diamond Edition

 

Caran d'Ache 1010 Diamond Edition - 1.000.000 USD

Tuy nhiên, một sản phẩm khác từ thương hiệu Thụy Sĩ Caran d'Ache, Caran d'Ache 1010 Diamond Edition được thiết kế với tâm trí đồng hồ đeo tay. Tên của nó xuất phát từ thời điểm 10 phút 10, được cho là vị trí hấp dẫn nhất về mặt thẩm mỹ của kim đồng hồ trên mặt số. Thân bút được bao bọc khéo léo trong các bánh răng được chế tác tinh xảo và được bọc trong một lớp vỏ trong suốt về cơ bản bắt chước thiết kế của đồng hồ “khung xương”. Phần kẹp bút cũng được thiết kế giống với kim đồng hồ và phần ngòi được khắc hình bánh răng cưa. 1010 có ba phiên bản: bạc, vàng và kim cương. Đặc biệt, Diamond Edition là thứ chúng tôi đang giới thiệu trong danh sách những chiếc bút đắt nhất thế giới và đúng như vậy, vì nó là chiếc bút đầu tiên trong danh sách đạt mốc 1 triệu đô la.

Aurora Diamante

 

Aurora Diamante - 1.470.000 USD

Cảm giác giống như một món đồ trang sức hơn là một chiếc bút, Aurora Diamante là sự kết hợp tuyệt vời của sự sang trọng, phong cách và tay nghề thủ công. Toàn bộ phần thân bao gồm hơn 2.000 viên kim cương, 1.919 viên kim cương trong số đó được đặt một cách tượng trưng trên thùng của nó như một lời chào mừng năm Aurora được thành lập. Ngòi có thể được tùy chỉnh, cho phép bạn khắc tên viết tắt của bạn hoặc quốc huy của gia đình bạn. Chỉ có một chiếc bút từng được sản xuất, khiến nó trở thành một tác phẩm thực sự độc quyền đáng giá từng xu trong mức giá 1,47 triệu đô la của nó.

Montblanc Boheme Royal

 

Montblanc Boheme Royal - 1.500.000 USD

Tất nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu một cây bút khác của Montblanc. Là một phần trong bộ sưu tập Boheme nổi tiếng của họ, Boheme Royal là một cây bút được làm bằng vàng trắng 18k với hơn 1.400 viên kim cương cao cấp, có màu nhẹ được đính khắp thân của nó. Màu sắc nhẹ này của những viên đá là thứ mang lại vẻ khác biệt cho cây bút. Logo Montblanc cũng được tùy chỉnh và được làm bằng vàng trắng 18k và 19 viên kim cương. Tính thẩm mỹ độc đáo của nó không kết thúc ở đó. Boheme Royal cũng là ngòi có thể thu vào, một điều không thực sự thấy ở các loại bút máy trên khắp thế giới.

Tibaldi Fulgor Nocturnus

 

Tibaldi Fulgor Nocturnus - 8.000.000 USD

Chiếc bút đắt nhất thế giới, Fulgor Nocturnus (tạm dịch là “Ánh sáng ban đêm”) thực sự là một trong những loại bút có một không hai. Nó được chế tác bởi nhà sản xuất bút nổi tiếng người Ý Tibaldi bằng cách sử dụng Tỷ lệ vàng, còn được gọi là Tỷ lệ Phi thần thánh. Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc thì đó là vì Tỷ lệ vàng đã được sử dụng trong kiến ​​trúc, nghệ thuật và thậm chí có thể được tìm thấy trong tự nhiên và được coi là tỷ lệ dễ nhìn nhất trên thế giới. Tỷ lệ này được thể hiện rõ ràng nhất trên Fulgor Nocturnus khi đầu bút được đóng nắp, dẫn đến tỷ lệ 1.618 (Tỷ lệ vàng) hoàn hảo giữa chiều dài của nòng súng và nắp của nó. Cây bút không chỉ mang tính thẩm mỹ cao về mặt toán học, phần nắp và phần lớn nòng được bao phủ bởi 945 viên kim cương đen.

 

Và điều đó kết thúc danh sách của chúng tôi. Có cái nào chúng tôi bỏ lỡ không? Bạn có câu hỏi nào không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

 HELIOS 

Đ/C: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems