Đá quý thiên nhiên

Trâm cài áo Scotland | Quà lưu niệm Hoàng gia

Đồ trang sức truyền thống của Scotland đã làm say lòng các nhà sưu tập trong nhiều thế kỷ, mặc dù sự công nhận đã tăng vọt vào thế kỷ 19 sau khi nó trở thành món quà lưu niệm phổ biến của Nữ hoàng Victoria sau những chuyến đi rất được yêu thích của bà đến Cao nguyên.

Vào mùa thu năm 1842, hai năm rưỡi sau khi kết hôn với Hoàng tử Albert, Nữ hoàng Victoria đã thực hiện chuyến đi đầu tiên về phía bắc biên giới. Cả hai đều hoàn toàn bị mê hoặc bởi cảnh quan và quay lại nhiều lần, đỉnh điểm là việc mua Lâu đài Balmoral vào năm 1852 (cho thuê từ năm 1847).

Ngày 30 tháng 11, 5 giờ sáng theo giờ EST

 

Câu chuyện kể rằng trong một lần đến thăm đầu tiên của họ, Hoàng tử Albert đã tìm thấy một số viên sỏi trên bờ sông Dee ở Aberdeenshire và đã đánh bóng chúng và đặt thành đồ trang sức cho Nữ hoàng của mình. Tầng lớp quý tộc có ảnh hưởng lớn đến thời trang trong thế kỷ 19 và tình yêu của Nữ hoàng Victoria đối với mọi thứ của người Scotland đã thúc đẩy loại trang sức đặc biệt này đến với công chúng, tạo nên một xu hướng lan rộng khắp châu Âu và kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Sự cuồng loạn về kiểu dáng đã khiến các thợ kim hoàn Scotland không thể đáp ứng kịp nhu cầu và việc sản xuất phải được bổ sung ở Anh. Vào giữa những năm 1800, các thợ kim hoàn ở các vùng khác của Vương quốc Anh đã nhận ra cơ hội kinh doanh và đồ trang sức “Scotland” đã sớm được sản xuất tại Birmingham và Exeter.

Các ví dụ điển hình từ thời kỳ này được đặc trưng bởi các loại đá bản địa, cụ thể là mã não, thạch anh tím, tinh thể đá và đá granit, được sắp xếp và khảm cẩn thận trong các thiết kế chạm khắc bằng bạc và vàng, với thiết kế phức tạp có họa tiết nút Celtic, hoa, lá và các chủ đề tự nhiên khác. Trâm cài áo kẻ sọc đặc biệt được ưa chuộng và là một trong những thiết kế đầu tiên được công chúng săn đón do vừa đẹp vừa tiện dụng, đảm bảo an toàn cho các sản phẩm may mặc nặng nề của thời Victoria.

Một chiếc trâm cài vòng tròn phong cách làm bằng đá

Chủ nghĩa trang sức đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống thời Victoria và một số họa tiết nhất định được săn đón nhiều, bao gồm các thiết kế có khóa, được sử dụng để đại diện cho sự vĩnh cửu, lòng trung thành, sức mạnh và sự bảo vệ, như được thấy trong lô 81 trong cuộc đấu giá Đồ trang sức và Đồng hồ của Sworders vào thứ Ba 30 Tháng Mười Một.

Đồ trang sức của Scotland đã ở đỉnh cao của sự phổ biến trong khoảng thời gian từ 1845 - 1870 nhưng vẫn là mốt cho đến đầu thế kỷ này. Những mảnh còn sót lại trong tình trạng tốt, chẳng hạn như những mảnh trong đợt bán sắp tới của chúng tôi, chỉ đang chờ được phát hiện và nâng niu như chính Nữ hoàng Victoria đã làm.

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems