Đá quý thiên nhiên

Spinel Colors - Nghệ thuật của sự rực rỡ

 

Spinels có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau, một số hiếm hơn và được săn lùng nhiều hơn những loại khác, nhưng tất cả đều gây ấn tượng mạnh đối với mắt.

 

  1. Màu Sắc Spinel

Màu spinel và đồ trang sức đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Nhưng chỉ gần đây chúng ta mới bắt đầu thấy những viên đá nhận được công trạng xứng đáng. Tiếng xấu này được cho là xuất phát từ việc mọi người nói rằng những viên Hồng ngọc hay Ngọc bích quý giá của họ thực chất là Spinel. Điều này đã tạo cho họ một hình ảnh tiêu cực. Ngoài ra, nó có thể là do màu sắc Spinel nhân tạo dễ chế tạo và rẻ và được tìm thấy rộng rãi. May mắn thay, danh tiếng đó đã thay đổi và hiện nay đá Spinel được các nhà sưu tập đá quý và những người đam mê đồ trang sức săn lùng.

 

Đá Spinel có thành phần khoáng chất có nghĩa là chúng có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau: Đỏ, tím, hồng, cam và xanh lam. Màu vàng và xanh lá cây thuần túy là hai màu duy nhất dường như không thể thiếu. Chúng có thể được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới và khi khoáng chất tinh khiết, nó không màu, một đặc điểm được gọi là allochromatic. Tuy nhiên, màu đỏ là màu gây được nhiều thắng lợi nhất. Tiếp theo là Spinel màu xanh lam. Màu tím oải hương và các tông màu tím khác có xu hướng ít phổ biến hơn các màu hiếm hơn đã nói ở trên.

 

Spinel đỏ có thể được tìm thấy với các tông màu từ màu đỏ hơi đỏ đến đỏ tía. Trong tất cả các tông màu, màu đỏ đậm hoặc có ánh tím là có giá trị nhất. Điều này đang được nói, một 5ct. Spinel đỏ có khả năng được bán với giá bằng một phần mười so với một viên ruby ​​có chất lượng tương tự. Ví dụ như Spinel màu hồng, được bán với giá thấp hơn sapphire hồng. Nhưng nhu cầu cao mới được tìm thấy đối với Spinel đã khiến khoảng cách về giá được thu hẹp. Chính nhờ những người sưu tập và đam mê đá quý, giờ đây đã thấy được giá trị của đá Spinel, khoảng cách về giá đã được thu hẹp lại.

 

Blue Spinel cũng có nhiều loại tông màu, trong đó giá trị nhất là có màu tương tự như ngọc bích. Vì đá quý có độ bão hòa thấp, nó có thể làm cho màu xanh lam trông hơi xám. Tuy nhiên, điều này không ngăn được những viên đá đẹp đến khó tin.

 

2. Nguồn Gốc Spinel Nổi Tiếng

MYANMAR

Nổi tiếng với Red Spinel  & Angel Cut Spinel

 

TANZANIA

Nổi tiếng với Mahenge Spinels trên thế giới

 

PAMIR

Pink Spinels từ vùng núi Tajikistan

 

VIỆT NAM

Nổi tiếng với Cobalt Blue Spinel quý hiếm

 

3. Định Giá Rõ Ràng, Cắt Giảm Và Carat

Giống như tất cả các loại đá, tạp chất có thể nhìn thấy được sẽ làm cho giá của đá giảm xuống. Mặc dù, đôi khi những tạp chất này có thể gây ra hiệu ứng ngôi sao trên đá quý. Hơn nữa, một số màu Spinel có thể có tạp chất thể hiện rõ ràng sự phát triển tinh thể bát diện của chúng và chúng giống với dấu vân tay của con người.

 

Spinel không có sẹo trên thị trường tại thời điểm này, có nghĩa là chúng có xu hướng được cắt các kích thước bất thường để tiết kiệm trọng lượng. Tuy nhiên, hình bầu dục và hình đệm, giống như các loại đá quý khác, vẫn là kiểu cắt được ưa chuộng hơn.

 

Spinel màu đỏ, hồng và xanh dương trên 5 carat là cực kỳ hiếm, và do đó, có thể được bán với giá cao hơn. Điều này là do, giống như hầu hết các loại đá, carat càng cao thì giá trị của chúng càng cao.

 

Với độ cứng 8 và chỉ số phản xạ cao làm cho chúng hoàn hảo cho tất cả các đồ trang sức. Mặc dù vậy, việc sử dụng chúng trong một bộ phận được thiết kế để đeo liên tục là không nên.

 

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems