Đá quý thiên nhiên

Những câu hỏi thường gặp về Đá quý Sapphire

1. Màu xanh mòng két hay màu xanh lam?

- Màu xanh mòng két là sự kết hợp của màu xanh lam và màu xanh lá cây, vì vậy nó không phải là một màu, nó là sự pha trộn của cả hai màu với nhau - bây giờ trộn các lượng khác nhau của màu xanh lam và xanh lá cây có thể tạo ra các độ bão hòa khác nhau của màu mòng két. Cái tên này xuất phát từ loài vịt Á-Âu có cổ có màu mòng két.


2. Nhẫn cưới kim cương có mất sức hấp dẫn?

- Có, nhẫn cưới kim cương đang mất dần sức hấp dẫn bởi vì năm 2022 là năm của sự thay đổi và covid đã khiến kim cương không thể mua được. Thay vào đó, khách hàng đang lựa chọn Sapphire màu vì bằng cách mua sapphire màu ( loại đá quý cứng thứ 2 sau kim cương), họ có thể phân biệt và không bị mất danh tính. Cũng vừa cho túi tiền của họ, vì vậy nhẫn cưới sapphire màu (nhẫn đính hôn) phù hợp với túi tiền và không có giá 1000 đô la. Nhẫn kim cương cũng mất đi tính thời trang.


3. Mọi người nghĩ gì về một chiếc nhẫn đính hôn sapphire?

- Năm 2022, mọi người kết hôn với nhẫn đính hôn sapphire, tỷ lệ ngày càng nhiều hơn vì nhiều yếu tố khác nhau. Nhẫn đính hôn thay thế bằng kim cương đang rất phổ biến và Sapphire rời đang trở nên phổ biến khi các đơn đặt hàng ngày càng nhiều.


4. Giá ngọc bích so với kim cương?

- Ngọc bích thường có giá thấp hơn 25% giá kim cương, nếu chúng ta lấy Sapphire có độ trong, màu sắc, chất lượng như nhau. Những viên ngọc bích trắng thường có giá thấp hơn nữa, một viên kim cương trắng chất lượng hàng đầu 1 carat bán buôn với giá khoảng 5000 đô la Mỹ và bán buôn sapphire trắng với giá 300 đô la một carat, tức là chưa đến 10%. Vì vậy, nó khác nhau, nhưng đó là điều mà chúng ta đang xem xét ở đây.

5. Nơi nào trên thế giới khai thác Sapphire chất lượng tốt nhất?

-Burma và Kashmir là hai địa điểm do sự hình thành của các khoáng sản phong phú nên chất lượng Sapphire tốt nhất trên thế giới. Bất kể bạn đi đâu trên thế giới, sẽ không có gì tốt hơn khi chọn Kashmir Sapphire hoặc Burma sapphire - vì chúng là chất lượng hàng đầu trong thể loại của riêng mình. Tuy nhiên, Ceylon (Ngày nay được gọi là Srilanka), Thái Lan, Úc, Châu Phi (Madagascar, Kenya, Tanzania ) cũng là những nơi khai thác Sapphire với chất lượng tốt

6. Sapphire có giá trị hơn Emerald không?

- Câu hỏi này khó đánh giá nhưng nó phụ thuộc vào kích thước, chất lượng, màu sắc của hai viên đá. Nếu emerald và sapphire có cùng chất lượng, ví dụ như emerald sạch, kích thước 5 carat, không xử lý cả hai viên đá, màu sắc trên cùng, thì emerald sẽ có giá trị hơn nhiều so với sapphire.


7.Tại sao một số viên Sapphire có màu đen?

- Nhiều viên sapphire đen có liên quan đến đá bazan, có nghĩa là chúng hình thành ở những nơi chúng được nung ở nhiệt độ khá cao từ núi lửa, vì vậy điều này có nghĩa là chúng tạo ra rất nhiều đá sẫm màu. Chúng ta cũng thấy rằng phần lớn sapphire trên thế giới ngày nay có màu đen, những viên sapphire từ Thái Lan và Úc thì có màu tối vì đó là bản chất của sapphire. Sapphire màu đẹp hơn rất có giá trị.

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems