Đá quý thiên nhiên

Ngọc Trai Nuôi Cấy Có Phải Là Ngọc Trai Thật Không?

 

Không, ngọc trai nuôi không phải là ngọc trai tự nhiên. Chúng có thể được sản xuất từ ​​các vật liệu tương tự như các loại nhựa nhân tạo khác nhưng không phải tự nhiên. Ngọc trai tự nhiên hình thành khi một loài nhuyễn thể bị kích thích bởi một hạt cát hoặc các vật thể khác xâm nhập vào vỏ của nó.

Chúng được tạo ra bằng cách cố ý đưa một chất kích thích vào cơ thể của một con hàu để nó tạo ra một viên ngọc đẹp bên trong vỏ của con hàu. Quá trình này mất khoảng hai năm và cứ ba lần thử thì có một viên tạo ra một viên ngọc trai. Ngọc trai nuôi cấy cũng rẻ hơn so với ngọc trai tự nhiên, phù hợp với túi tiền của khách hàng bình dân.

 

 

Sự Khác Biệt Giữa Ngọc Trai Tự Nhiên Và Ngọc Trai Nuôi Cấy Là Gì?

Sự khác biệt giữa ngọc trai tự nhiên và các lựa chọn thay thế của chúng là cách chúng được tạo ra. Ngọc trai tự nhiên được tạo ra trong môi trường tự nhiên khi nhuyễn thể bị kích thích bởi các vật thể xâm nhập vào vỏ của chúng. Ngọc trai nuôi cấy được tạo ra khi con người đưa chất kích thích vào mô mềm của động vật thân mềm.

Ngọc trai tự nhiên và ngọc trai nhân tạo có những đặc điểm khác nhau bao gồm:

 

Sự Khác Biệt Về Hình Dạng

Ngọc trai tự nhiên có hình dạng bất thường và thay đổi từ hình cầu, giọt nước đến hình nón. Ngọc trai nuôi cấy hầu như luôn luôn có hình tròn hoặc nửa hình cầu hoàn hảo.

 

Sự Khác Biệt Về Màu Sắc

Cả ngọc trai tự nhiên và nuôi cấy đều được phân loại theo thang điểm từ A đến D. Nhưng vì chúng là nhân tạo, có nghĩa là chúng có thể được tạo ra với bất kỳ màu nào mà bạn mong muốn. Ngọc trai tự nhiên có một số hạn chế về màu sắc và hình dạng. Bạn có thể lấy ngọc trai nuôi cấy ở bất kỳ màu sắc nào bạn muốn và chúng thường lớn hơn ngọc trai tự nhiên.

Mỗi viên ngọc trai tự nhiên lấp lánh với sự kết hợp màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào vỏ sò mà nó được làm từ đó. Mặc dù ngọc trai nuôi cấy không thể sánh được với các loại ngọc trai tự nhiên của chúng về sự biến đổi màu sắc, nhưng chúng có các màu sắc chạy các gam từ gần trắng, đến hồng và beiges khi bạn chuyển sang màu vàng và xanh lục.

 

Sự Khác Biệt Về Độ Bóng

Một viên ngọc trai tự nhiên có rất nhiều độ bóng và sáng. Mặt khác, ngọc trai nuôi cấy có độ bóng mờ hơn và gần như không tỏa sáng nhiều.

 

Sự Khác Biệt Về Giá

Khi so sánh hai loại ngọc trai này, một ưu điểm mà ngọc trai nhân tạo có so với ngọc trai tự nhiên là giá thành sản xuất rẻ hơn. Do đó, bạn sẽ có thể tìm thấy chúng với số tiền ít hơn những gì bạn sẽ trả cho một con mọc tự nhiên.

 

 

Làm Thế Nào Để Bạn Biết Một Viên Ngọc Trai Được Nuôi Cấy Hay Tự Nhiên?

Cách phổ biến nhất để biết ngọc trai có được nuôi cấy hay không là nhìn vào bề mặt của ngọc trai. Nếu ký tự có một đường nét đặc biệt, đó là một viên ngọc trai nuôi cấy. Thanh là từ nơi con sò được xuyên thủng để đưa nhân vào. Dòng này không tồn tại với ngọc trai tự nhiên vì không có bất cứ thứ gì nhân tạo đưa vào nhuyễn thể.

Một cách tốt khác để biết ngọc trai có được nuôi cấy hay không là xem cách nó phản ứng dưới tia cực tím UV. Ngọc trai nuôi cấy sẽ phát ra ánh sáng huỳnh quang, trong khi ngọc trai tự nhiên không phản ứng dưới tia UV.

Một cách bạn có thể biết nó được nuôi cấy hay không là thông qua kiểm tra độ tinh khiết, phân tích các tạp chất trong ngọc trai để có kết quả chính xác hơn.

 

Ngọc Trai Nuôi Cấy Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Sản xuất ngọc trai nuôi cấy tương tự như những gì xảy ra khi sản xuất ngọc trai tự nhiên. Tuy nhiên, điểm khác biệt là ngọc trai nhân tạo được tạo ra bằng cách đưa một nhân vào nhuyễn thể trong điều kiện phòng thí nghiệm được kiểm soát.

Nó cung cấp cho những người nuôi ngọc trai tinh vi khả năng tạo ra nhiều ngọc trai hơn những gì họ có thể sản xuất bằng cách sử dụng các quy trình tự nhiên. Một số người cảm thấy rằng ngọc trai nhân tạo mang lại nhiều giá trị hơn vì chúng có thể được sản xuất hàng loạt và bán với giá thấp hơn so với ngọc trai tự nhiên.

 

Ưu Điểm Của Ngọc Trai Nuôi Cấy

Chúng là một lựa chọn hợp lý hơn, không phải bằng nhựa so với ngọc trai tự nhiên.

Ngọc trai nuôi cấy cũng bền và cần bảo dưỡng rất ít.

 

Nhược Điểm Của Ngọc Trai Nuôi Cấy

Chúng không có giá trị như ngọc trai tự nhiên.

Ngọc trai nuôi cấy cũng có thể khó giống nhau về màu sắc, hình dạng và kích thước.

Ngọc trai nhân tạo cũng dễ bị nứt, sứt mẻ và bong tróc hơn so với ngọc trai tự nhiên.

Bạn cũng có thể gặp phải những vết rỗ hoặc đốm đen nếu ngọc trai không được chăm sóc đầy đủ.

 

 

Câu Hỏi Thường Gặp Về Ngọc Trai Nuôi Cấy

Ngọc Trai Nuôi Có Bị Coi Là Ngọc Trai Giả Không?

Đúng vậy, ngọc trai nuôi được coi là ngọc trai thật mặc dù chúng được tạo ra với sự can thiệp của con người. Hầu hết trang sức ngọc trai hiện có ngày nay được chế tác bằng nhân tạo vì ngọc trai tự nhiên hiếm hơn nhiều, độc đáo hơn và do đó, đắt hơn.

 

Ngọc Trai Nuôi Có Giá Trị Gì Không?

Mặc dù cả hai đều được coi là ngọc trai thật, nhưng ngọc trai nuôi cấy có giá cả phải chăng hơn nhiều so với ngọc trai tự nhiên. Chúng có thể trị giá từ $ 50 đến hơn $ 165,000 USD và được nuôi trong hàu trong điều kiện phòng thí nghiệm cẩn thận ở nước ngọt hoặc nước mặn.

 

Làm Thế Nào Để Bạn Biết Một Viên Ngọc Trai Là Tự Nhiên Hay Được Nuôi Cấy?

Ngọc trai nhân tạo trông sẽ đối xứng hoàn hảo. Mặt khác, ngọc trai tự nhiên sẽ hoàn toàn độc đáo và có hình dạng hữu cơ. Khi nghi ngờ, hãy dùng thử răng: chà nhẹ viên ngọc trai lên răng. Nếu nó được nuôi cấy, nó sẽ cảm thấy mịn màng. Nếu nó là tự nhiên, nó sẽ thô ráp.

 

Sự Khác Biệt Giữa Ngọc Trai Nuôi Và Ngọc Trai Thông Thường Là Gì?

Ngọc trai tự nhiên được hình thành trong các vùng nước mà không có sự can thiệp của con người. Chúng rất hiếm và thường được tìm thấy trong đồ trang sức cổ. Ngọc trai nuôi cấy phổ biến hơn nhiều và có thể được sản xuất trong các trang trại nuôi cấy ngọc trai do sự can thiệp trực tiếp của con người.

 

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems