Đá quý thiên nhiên

Kiểu cắt hoa hồng là gì?

Hoa hồng đẹp nhất trong các loài hoa và nó cũng là biểu tượng của Tình yêu. Phong cách Rose Cut trong đá quý cũng giống Rose và đây là lý do mà phong cách này khá nổi tiếng. Kiểu cắt đá quý Rose Cut đã trở lại như trước đây nó từng là một trong những kiểu cắt xu hướng nhất trong lịch sử. Đá Rose Cut lần đầu tiên được tìm thấy vào đầu những năm 1500 và vẫn rất nổi tiếng trong nhiều năm tiếp theo, nhưng mất đi sự phổ biến vào đầu những năm 1900. Cắt đá là sự tạo hình của một viên đá quý với sự sắp xếp các mặt một cách hợp lý. Các mặt là các hình dạng hình học cung cấp cho đá quý một cái nhìn tuyệt đẹp và hấp dẫn và cũng có đặc tính phản xạ ánh sáng, tạo cho nó một hình dạng phù hợp với đá, chẳng hạn như hình tròn, công chúa, hình đệm, v.v. Có một hình dạng độc quyền và một mảng khía cạnh trong một điển hình Đá quý Rose Cut, trong đó có đáy phẳng và mái vòm có mặt trên cao với các mặt hình tam giác tạo thành một điểm răng cưa. Các mái vòm nói chung có dạng hình kim tự tháp hoặc hình bán cầu. Số lượng các mặt hình tam giác trong kiểu Cắt hoa hồng có thể nằm trong khoảng từ mười hai đến hai mươi bốn.

 

Kiểu cắt hoa hồng là gì?

 

Nói chung, nó có một lớp bên dưới của các mặt hình tam giác kết hợp với lớp trên, tạo ra hình dạng của một nụ hoa hồng. Các mặt ở lớp trên được gọi là mặt sao và các mặt ở lớp dưới được gọi là mặt chéo. Phần giữa thường có sáu mặt hình tam giác, chúng gặp nhau tại một điểm chính giữa. Hình dạng bên ngoài của loại đá quý này thường là hình tròn nhưng cũng có những hình dạng như hình bầu dục, hình lục giác và hình giọt nước. Sự sắp xếp các khía cạnh thường là bội số của sáu. Đá quý cắt hoa hồng có đế phẳng không có phần thân co lại đặc biệt và phần trên của đá được nâng cao trong một mái vòm có khía cạnh, nơi có từ ba đến 24 mặt hình tam giác được sử dụng để đóng giả cuộn dây chặt hơn của hoa hồng. Đá cắt hoa hồng phản chiếu ánh sáng từ xung quanh chúng.

 

   

 

Giacomo Tagliacarne và Giovanni delle Corniole là hai thợ cắt kim cương nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Cả hai đều hoàn hảo trong nghệ thuật cắt đá quý. Đối với Rose Cut, một viên đá quý hình cầu là tốt nhất vì các mặt được thể hiện hiệu quả hơn và việc đánh bóng nó khá dễ dàng hơn so với một viên đá quý hình phẳng. Với nhu cầu thịnh vượng của đồ trang sức thời trang, những viên đá quý Rose Cut này lại tiếp tục được yêu cầu. Chúng là cách tốt nhất để tặng người thân yêu của bạn, điều đó sẽ không chỉ thể hiện tình yêu và sự quan tâm dịu dàng của bạn dành cho họ mà còn bảo vệ họ trước mọi khó khăn.

 

Có một sự khác biệt giữa đồ trang sức cổ và đồ trang sức hiện đại, đồ cổ là tấm gương phản chiếu nền văn hóa của chúng ta, đồ trang sức hiện đại là một dạng đồ trang sức thời trang. Những đường cắt hoa hồng này đã cung cấp cho người mặc cả hai hình thức trong một mảnh duy nhất. Đây là những đồ trang sức thời trang cổ cũng như hiện đại, được giới trẻ và cả phụ nữ ưa chuộng. Chúng có những nét riêng do tính chất độc đáo và lấp lánh của chúng, và khi kết hợp với kim cương và các loại đá quý và bán quý khác, chúng trở thành một trong những loại đá quý, bắt mắt và đáng yêu. Mặc dù tốn kém, nhưng họ vẫn cung cấp những thỏa thuận tốt nhất vì những ngày này họ đang có nhu cầu rất cao và cũng rất đáng khen ngợi.

 

Thông thường Rose Cut được giới hạn trong danh mục, chúng chủ yếu được yêu thích và ưa thích làm từ kim cương vì bản chất và hình dạng của các khía cạnh, sức hấp dẫn của chúng được tăng cường bởi sự lấp lánh của những viên đá quý. Những viên đá cắt hoa hồng này cần được chăm sóc thêm vì chúng rất mỏng và có thể bị hỏng hoặc sứt mẻ từ các mặt của nó. Những viên đá này dành cho những người tin tưởng vào việc tác động đến người khác bằng tính cách cá nhân của họ vì chúng là trung tâm ban đầu của một tác phẩm tâm huyết của nghệ nhân. Nhưng, Rose Cut cũng phổ biến trong các loại đá màu. Thời trang hiện đại của đá màu lấy phong cách này và chúng ngày càng trở nên nổi tiếng. Có rất nhiều mảnh tinh thể mê hoặc của nó hoặc được dùng làm cảnh, được đánh bóng và cắt thành đá quý hoặc được mang ở dạng tự nhiên. Nó được cho là một loại đá giúp thiết lập và duy trì cảm giác nuôi dưỡng tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình cũng như toát lên cảm giác hòa thuận và yêu thương; nó giúp giảm thiểu sự tiêu cực chảy vào nhà.

 

Hầu hết các viên đá quý Rose Cut đều có hình tròn, nhưng có rất nhiều hình dạng độc đáo và lạ mắt khác có thể được tìm thấy, thuật ngữ "rose cut" bao gồm nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, cho phép người cắt cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn liên quan đến vết cắt này. Tình yêu dành cho việc cắt hoa hồng đến gần như quá muộn. Số lượng vết cắt hoa hồng cổ điển còn lại đã giảm đến mức thật ngớ ngẩn khi hy vọng rằng kiểu cắt này sẽ không nằm trong danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Những vết cắt hoa hồng cổ điển là rất hiếm; đặc biệt là những cái sạch với hình dáng đẹp, nhà thiết kế tích trữ một số ít họ có thể tìm thấy cho đến khi họ có đủ đá cho các mảnh có hình ảnh của họ. Đá quý Rose Cut tốt bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác nhau, bao gồm Chiều rộng và Chiều sâu của đá quý, Sự đối xứng và sự liên kết của các mặt của Rose Cut và lớp đánh bóng.

 

 

Người ta nói rằng khi một cái gì đó là xu hướng, tất cả mọi người bắt đầu làm theo. Phong cách Rose Cut bắt đầu ở Mỹ và bây giờ tất cả mọi người ở đó đang theo nó, ngay cả những khách hàng châu Âu cũng đang sử dụng đá quý Rose Cut trong nhẫn của họ. Đá quý cắt hoa hồng cũng có giá cả phải chăng hơn vì kiểu cắt của chúng. 

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems