Đá quý thiên nhiên

Đồ trang sức phi giới tính

 

Giới tính là một cấu trúc, được xã hội áp đặt ngay từ khi chúng ta được sinh ra, được chia thành những thứ, hoạt động, màu sắc hoặc nghề nghiệp khác nhau được cho là phù hợp với con trai hoặc con gái. Không có gì vốn có ở hoa và búp bê khiến chúng hấp dẫn hơn đối với các bé gái, không có gì để ra lệnh rằng tàu tên lửa và ô tô được tạo ra cho các bé trai (bé gái cũng có thể chơi, nhưng sau đó chúng được dán nhãn là tomboys) - nhưng bằng cách nào đó chúng vẫn tiếp tục thành công thế kỷ 21.

 

Rất ít điều xung quanh chúng ta thực sự không phân biệt giới tính, mặc dù với việc thay đổi thái độ đối với giới và các cuộc trò chuyện sâu hơn về tính hòa nhập và đại diện, điều này hiện đang thay đổi.

Khái niệm đồ trang sức phi giới tính không phải là điều gì mới nhưng những năm 2020 trở về sau đã cho thấy sự thay đổi rõ ràng từ xu hướng đơn thuần sang một thứ tồn tại ở đây. Trước đây, đồ trang sức phi giới tính được coi là ra khỏi hộp và hoàn toàn mang tính cách mạng - nhà thiết kế đồ trang sức người Ý Aldo Cipullo đã đi trước thời đại khi lần lượt thiết kế những chiếc vòng tay Cartier Love và Juste un Clou vào năm 1969 và 1971. Cái trước lấy cảm hứng từ những chiếc đinh vít hàng ngày và cái sau lấy cảm hứng từ móng tay khiêm tốn, nói lên phong cách đồng tính nam và tối giản của nhà thiết kế được cả nam giới và phụ nữ yêu thích.

 

Ngày nay, khái niệm trang sức không giới tính đã trở thành chuẩn mực. Thể hiện tinh thần táo bạo hơn, nhà kim hoàn La Mã Bvlgari được cho là nhà vô địch của hạng mục này với bộ sưu tập B.zero1 bán chạy nhất. Bộ sưu tập ra mắt vào năm 1999, khi Bvlgari quyết định kết hợp sự đổi mới với một trong những di tích lịch sử nhất của Rome - Đấu trường La Mã - để tạo ra một thiết kế hoàn toàn độc đáo và tiên phong. Đây là bộ sưu tập đầu tiên được chính thương hiệu mô tả là unisex.

 

Một thành công lớn, nó đã truyền cảm hứng cho nhiều lần lặp lại hơn, từ sự hợp tác với kiến ​​trúc sư quá cố Zaha Hadid, người đã tái tạo hình dạng hình trụ, công nghiệp với tính thẩm mỹ nhấp nhô, uyển chuyển của mình, cho bộ sưu tập B.zero1 Rock mới nhất, bổ sung các đinh tán bất cần vào dải trung tâm của thiết kế .

 

Bộ sưu tập Volt của Louis Vuitton của giám đốc nghệ thuật Francesca Amfitheatrof là một ví dụ điển hình khác về đồ trang sức vượt qua biên giới và giới tính. Thương hiệu lấy cảm hứng từ leitmotif cổ điển, cho phép các chữ cái viết hoa L và V giao nhau, xếp chồng lên nhau hoặc kết nối ở các đầu để tạo thành các thiết kế tia chớp và đường xung - những hình dạng mới được thiết kế đồ họa và bắt mắt. Có một thiết kế liên kết chuỗi cũng như lưới, trình bày các chữ cái L và V trong vô số kết cấu, kết thúc và kích thước với sự hấp dẫn tuyệt vời về giới tính trung tính.

 

Mở rộng bộ sưu tập Volt năm nay, Louis Vuitton mang đến cho chúng ta chiếc LV Volt Upside Down, tinh nghịch chuyển các chữ cái L và V trên đầu của chúng để tạo thành các mẫu sống động và tràn đầy năng lượng trên mặt dây chuyền vàng và vàng trắng, được đính kim cương. Có những chiếc nhẫn và vòng tay rạng rỡ có thể xếp chồng lên nhau và nhiều lớp, và thậm chí cả một chiếc vòng đeo tai đậm chất rocker-chic tạo thêm nét táo bạo và hiện đại cho bộ sưu tập.

 

Ở địa phương, chúng tôi thấy các thương hiệu nhiệt tình mặc quần áo cho các thần tượng nam đáng yêu nhất của thành phố của chúng tôi. Các nhà thiết kế có trụ sở tại Hồng Kông cũng đang tạo ra một đám đông đa dạng về giới tính hơn, sử dụng các chủ đề trừu tượng và tính thẩm mỹ hấp dẫn trên toàn cầu.

 

Một triết lý, thay vì cảm hứng vật chất là điểm khởi đầu của Chan. Anh giải thích: “Mặc dù có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, nhưng tôi là người mới tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đồ trang sức và để đưa ra một khái niệm độc đáo và độc đáo trong thị trường cạnh tranh này không bao giờ là điều dễ dàng. “Tôi nhìn lại cuộc đời mình để khám phá ra niềm tin và những giá trị gần gũi trong trái tim mình mà tôi muốn kết tinh trong thiết kế của mình - khái niệm“ từ vĩnh cửu đến vô tận ”là điều tôi đã thấm nhuần trong ý tưởng trang sức của mình. Triết lý này đã trở thành nền tảng. ”

 

ZNS, với phương châm táo bạo - Không giới hạn - trưng bày những món đồ trang sức trừu tượng hơn. Chan nói: “Nó cho thấy những giá trị biểu tượng thay vì giá cả của viên kim cương. Bộ sưu tập ZNS có ký tự Z được diễn giải theo nhiều cách khác nhau, mô tả dấu hiệu vô cực hoặc được liên kết với nhau theo chuỗi. Nhiều phần được thiết kế để có thể biến đổi, cho phép người đeo kết hợp đồ trang sức vào phong cách sống hàng ngày của họ một cách dễ dàng.

 

“Với xu hướng ngày càng tăng của các thương hiệu định vị bản thân dựa trên giá trị hoặc thái độ của họ, tôi dự đoán rằng việc phân biệt giới tính hoặc giới tính cụ thể sẽ không còn là vấn đề nữa,” Chan nói về tương lai của ngành thiết kế trang sức. "Chỉ những ý tưởng mới quan trọng."

 

Và không chỉ trong đồ trang sức tốt. Boucheron đã nổi lên như một trong những nhà sản xuất đồ trang sức truyền thống toàn tâm toàn ý nắm bắt tính linh hoạt của giới tính trong các bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp của mình. Bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp Quatre được đánh giá cao của thương hiệu đã được coi là unisex khi ra mắt vào năm 2004.

 

“Đồ trang sức cao cấp không nên chỉ dành cho phụ nữ,” Claire Choisne, giám đốc sáng tạo của ngôi nhà cho biết. “Boucheron muốn nam giới đeo đồ trang sức của chúng tôi vì chúng tôi cũng thiết kế các mẫu cho họ. Trên thực tế, đồ trang sức cao cấp luôn là thứ dành cho nam giới: ban đầu nó được tạo ra dành cho nam giới, những người trang điểm cho mình bằng đồ trang sức vào thời của các vị vua và các maharajah. Do đó, việc tạo ra những món đồ trang sức cao cấp dành cho nam giới là điều hoàn toàn tự nhiên. Đồ trang sức không phải là về giới tính, mà là về phong cách. Nó cho phép tất cả mọi người thể hiện cá tính độc đáo của họ ”.

 

Choisne tin rằng không nên có ranh giới khi nói đến ai có thể và không được mang đồ trang sức của mình - điều này thể hiện rõ trong chiến dịch trang sức cho bộ sưu tập mới nhất của cô, nơi cả hai giới đều ăn mặc chỉ dựa trên những gì trông đẹp trên người, bất kể giới tính của họ.

 

Choisne nói: “Chúng tôi tạo ra đồ trang sức cho phụ nữ và nam giới, những người yêu tự do và độc lập, biết họ muốn gì và điều đó phản ánh rõ nhất tính cách và gu thẩm mỹ của họ. “Chúng tôi muốn cho phép họ kể câu chuyện của họ theo cách riêng của họ. Tự do sáng tạo là trọng tâm của triết lý của chúng tôi. Điều này có nghĩa là khách hàng của chúng tôi không có bất kỳ ràng buộc nào khi họ mặc đồ của chúng tôi… Chúng tôi muốn phụ nữ và nam giới có thể mặc các sản phẩm của chúng tôi khi họ thấy phù hợp. ” 

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems