Đá quý thiên nhiên

Định giá đá quý màu hoạt động như thế nào?

 

Mọi người đều biết về 4C của Kim cương - Màu sắc, Độ trong, Cắt và Carat; nhưng làm thế nào để chúng tôi phân loại và định giá đá quý màu?

Trước hết, đá quý có màu rất khác với Kim cương. Nếu tôi rút ra một phép tương tự, mua kim cương giống như mua một mảnh đất - bạn nhìn vào kích thước, hình dạng và vị trí, và bạn có thể xếp hạng các tùy chọn khác nhau theo giá 'mỗi foot vuông' của chúng, giống như cách bạn so sánh Kim cương theo giá mỗi carat của chúng. 

Đối với đá quý màu, nó ít toán học hơn nhiều; có một sự sống và ngọn lửa trong các loại đá quý màu không thể được lập biểu đồ hoặc định lượng, giống như cách 'rung cảm' của một ngôi nhà độc lập với đồ đạc trong đó. Rất nhiều thời gian, bạn sẽ bước vào một ngôi nhà / căn hộ và chỉ biết nó có nghĩa là - đá quý màu giống nhau! Vì giá trị của một viên đá được gắn với màu sắc rất cao, nó phụ thuộc rất nhiều vào sở thích. Đó là lý do tại sao tại Helios, chúng tôi hầu như không khuyến khích gửi video và hình ảnh về đá quý, thay vào đó mong muốn khách hàng đến xem trực tiếp, họ “cảm thấy thế nào” khi chúng tôi đặt viên đá lên da và bước ra ánh sáng mặt trời để chiêm ngưỡng nó. Một số người có thể thích một căn hộ cao tầng hơn một khu đất vì họ ghét muỗi, nhưng nhìn chung, một ngôi nhà lớn sẽ có giá cao hơn hầu hết các nhà chung cư, và trường hợp này được nhiều người chấp nhận. 

Vậy điều gì làm cho một viên ngọc trở thành một Bungalow Hạng Tốt so với một căn hộ? Mỗi viên đá quý màu chắc chắn sẽ tìm thấy một ngôi nhà, và yếu tố lớn nhất trong giá của nó là độ hiếm của nó. Đương nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ hiếm của một viên ngọc. Loại đá quý, trước tiên là màu sắc, sau đó là kích thước, đường cắt, độ trong và xuất xứ! Một viên Sapphire xanh lam 1 carat có màu hơi khác so với loại khác có thể chênh lệch giá hàng nghìn đô la. Đối với các loại đá quý khác cũng vậy. 

Nói chung, các sắc thái đậm hơn và tinh khiết hơn được đánh giá cao hơn. Điều này không có nghĩa là những viên đá sẫm màu đắt hơn những viên đá có màu sáng hơn - tông màu trung bình hầu như luôn có giá trị nhất và những viên đá sáng hơn, rực rỡ hơn sẽ luôn được đánh giá cao hơn một loại đá quý tương tự có màu xỉn hơn / xám hơn. Các tông màu thuần như đỏ thuần và xanh lam thuần khiết sẽ đắt hơn các màu 'hỗn hợp' như đỏ hồng hoặc xanh lục vì các màu thuần hiếm hơn. Đá quý có màu sắc từ các tạp chất hóa học. Ví dụ, trong Ngọc bích và Hồng ngọc, Corundum thực sự là một khoáng chất trong và màu xanh lam đến từ các nguyên tố vi lượng của Sắt và Titan, trong khi Chromium là thứ làm cho Hồng ngọc có màu đỏ.

Tại Helios, chúng tôi tự hào mang trong mình một số 0,1% đá quý hàng đầu với chất lượng vượt trội của đá quý. Trừ khi bạn đã nhìn thấy những gì ở đó, thật khó để đánh giá độ hiếm và chất lượng của những viên đá quý chúng tôi mang theo hoặc để so sánh công bằng. Chúng tôi làm tất cả vì điều đó và chúng tôi muốn bạn thấy sự khác biệt, vì vậy hãy đảm bảo rằng Helios là điểm dừng chân cuối cùng của bạn - bạn không thể hoàn thành việc săn đá quý của mình mà không ghé qua cửa hàng chúng tôi!

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems