Đá quý thiên nhiên

Điều gì tạo nên một viên đá quý có màu 'tốt'?

 

Chà… 'tốt', 'tốt hơn' và 'tốt nhất' đều mang tính chủ quan! Tôi biết bạn có thể hy vọng rằng tôi có thể cung cấp cho bạn một danh sách các phẩm chất/thuộc tính để tìm kiếm, nhưng làm thế nào bạn có thể định lượng vẻ đẹp của đá quý hiếm vào danh sách kiểm tra? 

Không giống như 4C của Kim cương, các loại đá quý màu có tuổi thọ không thể được lập biểu đồ nhưng những viên đá tốt nhất thường có bộ ba màu sắc tốt, cắt và độ trong, với màu sắc tươi sáng và sống động, với độ bão hòa cao (nếu chúng không có nghĩa là màu xám) và các sắc độ thuần túy (ví dụ: Spinels xám không có sắc độ thứ cấp hoặc các Tourmalines màu hồng mà có chút nâu). Nói chung, các tông màu trung bình được tìm kiếm nhiều nhất và do đó được đánh giá cao nhất, nhưng mọi người thích những gì họ thích!

Cách duy nhất để biết một viên ngọc có 'tốt hơn' hay không là đặt chúng cạnh nhau và so sánh chúng. Điều này là do bộ não của con người không có trí nhớ màu sắc, vì vậy chúng tôi thậm chí sẽ không thể so sánh chính xác hai viên đá được nhìn thấy vào hai ngày khác nhau. Hãy chắc chắn rằng tiệm kim hoàn của bạn có đầy đủ các loại đá màu với các mức giá khác nhau để bạn so sánh và nhận thấy sự khác biệt cho chính mình. 

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems