Đá quý thiên nhiên

Đá sinh trong nhẫn đính hôn

 

Bạn nghĩ rằng đá sinh của bạn nên được xếp hạng thành hoa tai hay mặt dây chuyền? Nghĩ lại. Nhiều cặp đôi đang chọn sử dụng những viên đá này trong nhẫn đính hôn của họ - và không chỉ để làm nổi bật viên kim cương. Trên thực tế, đá sinh đang trở thành loại đá trung tâm mới được một số người lựa chọn.

Alexandrite, viên đá sinh tháng 6,
trong chiếc nhẫn đính hôn mokume

Các lý do tránh mua kim cương của một cặp vợ chồng cũng đa dạng như loại đá quý mà họ sử dụng. Một số phụ nữ muốn có một chiếc nhẫn độc nhất vô nhị, trong khi những người khác lại phản đối kịch liệt mọi khả năng đeo một viên kim cương máu. Sau đó là vấn đề giá cả: Một số loại đá sinh chỉ bằng một phần nhỏ giá thành của một viên kim cương, nghĩa là bạn có thể mua một viên đá lớn hơn nhiều với số tiền ít hơn.

Điều đó nói lên rằng, một số loại đá phù hợp với công việc hơn những loại đá khác. Mặc dù chúng ta rất coi trọng chiếc nhẫn đính hôn, nhưng hãy thành thật mà nói: Đó là món đồ trang sức mà chúng ta đeo hàng ngày, trên bộ phận dễ thấy nhất của cơ thể. Chúng tôi đập nó lên quầy, phủ nó bằng keo xịt tóc hoặc kem dưỡng ẩm, rồi tắm và ngủ với nó. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chọn một viên đá đủ cứng để đánh bại.

 

Tanzanite, viên đá sinh vào tháng 12,
trong chiếc nhẫn đính hôn mokume

Màu đá sinh của bạn trong một viên đá khác?

Tất nhiên, tiêu chuẩn vàng cho một chiếc nhẫn đính hôn là kim cương, có độ cứng tối đa là 10. Những vẻ đẹp lấp lánh này có đủ loại sắc thái với nhiều mức giá khác nhau, bao gồm:


 - Kim cương tự nhiên ưa thích , có các màu hồng nhạt, vàng và xanh lam

 - Kim cương tăng cường màu sắc tự nhiên , là những sắc thái bão hòa, mạnh mẽ của màu vàng, xanh lam và xanh lục

 - Kim cương sâm panh , có màu nâu đẹp mắt

 - Kim cương do phòng thí nghiệm tạo ra , có tông màu tự nhiên nhẹ nhàng gồm hồng, vàng, xanh lam và tất nhiên là màu trắng

Nhưng nếu bạn muốn một viên đá có màu dễ dàng hơn trong ví, hãy xem xét một viên sapphire . Với độ cứng 9, nó khá bền, mặc dù bạn có thể sẽ thấy một số dấu hiệu của sự mài mòn theo năm tháng. Ví dụ, khi khách hàng mang đến một chiếc nhẫn sapphire cổ điển, thường có một số vết sứt mẻ - thường là ở các điểm tiếp giáp. Nhưng chín lần trong số 10, chúng có thể được đánh bóng. Một điểm cộng khác? Ngọc bích có nhiều màu sắc cầu vồng, vì vậy bạn có thể chọn chính xác màu sắc mà mình muốn.

 

Ngọc bích có nhiều màu sắc

Viên đá sinh của bạn đã hoàn thành nhiệm vụ chưa?


Thực tế là, không phải mọi viên đá sinh đều nên được đặt ở phía trước và chính giữa của một chiếc nhẫn đính hôn. Bạn sẽ muốn tránh bất cứ thứ gì mềm hơn 8 trên thang độ cứng, bao gồm đá tourmaline, thạch anh tím và tanzanite, trừ khi bạn không thể sống thiếu nó và bạn sẵn sàng thực hiện các chăm sóc đặc biệt cần thiết. Cũng bỏ qua opals, ngọc trai và ngọc lục bảo tự nhiên, những thứ có thể gây hư hại dễ dàng.

Dù bạn chọn loại đá nào, hãy làm việc với thợ kim hoàn của bạn để đảm bảo mặt cắt đẹp nhất. Bạn muốn cố gắng lấy càng nhiều ánh sáng càng tốt, và một đường cắt xuất sắc sẽ giúp bạn có được vẻ lấp lánh đáng mơ ước. Để giữ được độ sáng, hãy lên kế hoạch làm sạch viên đá màu của bạn thường xuyên hơn so với việc bạn làm với một viên kim cương. Ngay khi bạn nhận thấy mình trông xỉn màu và thiếu sức sống, hãy làm sạchnó với chất tẩy rửa siêu âm hoặc bộ làm sạch đồ trang sức.

Và để giúp ngăn ngừa khoai tây chiên, hãy cởi nhẫn khi làm việc nhà, nâng tạ, rửa tay hoặc tắm và thậm chí trước khi đi ngủ vào buổi tối. Bạn có tin không, tám giờ cọ xát với tấm trải giường thậm chí có thể làm hỏng đá của bạn theo thời gian.

Điều này nghe có vẻ giống như nhiều bảo trì, nhưng đây không phải là bất kỳ chiếc nhẫn cũ nào. Đó là chiếc nhẫn đính hôn của bạn. Nó giống như một người vô tình tham gia vào cuộc hôn nhân của bạn, một điều mà hầu hết chúng ta không muốn thay đổi mạnh mẽ theo thời gian. Và với một chút cẩn thận và loại đá phù hợp, bạn không cần phải làm như vậy. 

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems