Đá quý thiên nhiên

Chọn chấu phù hợp cho trang sức nhẫn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ liên quan đến chấu nhẫn, từ việc chọn số lượng chấu đến các loại đầu khác nhau của chấu. Sau khi đọc xong điều này, bạn sẽ dễ dàng chọn được kiểu chấu phù hợp khi mua hay đặt nhẫn thiết kế.

 

 

BA, BỐN HAY SÁU CHẤU?

Việc chọn bao nhiêu móng chấu có liên quan rất nhiều đến hình dạng của viên đá quý bạn chọn, để đơn giản hơn, chúng tôi sẽ chia nhỏ các tùy chọn thành các hình dạng khác nhau. Chúng ta sẽ bắt đầu với những viên đá quý tròn vì chúng là hình dạng phổ biến nhất.

 

ĐÁ QUÝ TRÒN 4 HAY 6 MÓNG?

Trong hình dạng này, bạn có thể chọn 4 hoặc 6 chấu. Trên thực tế, hình tròn là hình dạng duy nhất có thể sử dụng 6 chấu. Sự khác biệt giữa hai sự lựa chọn sẽ được tìm thấy dưới đây.

Thiết kế 4 chấu cho kim cương tròn có thể được sử dụng cho mọi kích thước đá từ nhỏ nhất đến lớn nhất, tuy nhiên hãy nhớ rằng hầu hết các thiết kế 4 chấu đều đi kèm với một cái khung dạng rổ, trừ khi bạn chỉ định không có. Khung rổ là bộ phận kết nối 4 chấu để viên đá trông giống như chiếc ghế nằm trên đó. Tầm quan trọng của rổ là cung cấp đế khung cho các chấu. Hãy nhớ rằng nếu không sử dụng giỏ, các thợ kim hoàn bậc thầy của chúng tôi phải làm cho móng dày hơn.

Một đặc điểm khác là vẻ ngoài, thiết kế 4 chấu khiến viên đá tròn trông hơi vuông vức, nhưng đồng thời nó cũng thể hiện nhiều nét hơn của viên kim cương.

Thiết kế 6 chấu cho những viên dáng tròn , chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng những viên đá có kích thước khoảng 0,8ct và lớn hơn. Khi có 6 chấu, bạn cần viên đá có bề mặt đá lớn. Vì một viên kim cương nhỏ không nên bị chế ngự bởi quá nhiều chấu xung quanh nó.

Có hai lợi thế chính của việc có 6 chấu. Thứ nhất, viên kim cương được giữ an toàn hơn. Để viên kim cương trở nên lỏng lẻo, cần phải có ít nhất 2 móng vuốt bị hư hỏng hoặc bị uốn cong mất hình dạng. Thứ hai vì nó có nhiều móng vuốt hơn nên không cần khung rổ.

Khi nhìn vào diện mạo, 6 chấu mang lại cho viên kim cương một hình dạng tròn. Nhược điểm duy nhất của việc có 6 chấu là cho thấy nhiều kim loại xung quanh viên đá hơn, nhưng điều này ít được chú ý hơn trên những viên đá lớn hơn.

 

HÌNH BẦU DỤC, NGỌC LỤC BẢO, ĐỆM, HÌNH CÔNG CHÚA, RẠNG RỠ VÀ HÌNH ASSCHER

Tất cả những hình dạng này thường được thực hiện trong 4 chấu vì nó tuân theo hình dạng của đá, đưa ra quyết định dễ dàng. Trong trường hợp kỳ lạ, một số hình dạng này được đặt trong bốn chấu "kép".

 

HÌNH QUẢ LÊ

Những viên kim cương hình quả lê được tạo ra với 3 chấu nhiều nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi thiết kế không có khung giỏ, tốt nhất bạn nên sử dụng 5 chấu.

 

MARQUISE HÌNH DẠNG

Các viên đá Marquise có thể được nhìn thấy trong hai chấu có hình chữ V. Ở mỗi đầu. Điều này sẽ yêu cầu một chiếc khung giỏ để tăng độ bền. Ngoài ra, nó có thể được thêm bằng một chấu bổ sung ở mỗi bên.

 

CHẤU NHỌN, VUÔNG HAY TRÒN?

Chấu nhọn là khi các đầu của chấu (phần uốn cong lên trên giữ viên đá) trông giống như móng vuốt của đại bàng. Hiện tại nó là kiểu vuốt thời trang nhất và được ưa chuộng nhất tuy nhiên xu hướng này có thể thay đổi trong tương lai. Chấu nhọn đi sâu hơn vào viên đá, nó có xu hướng bao phủ nhiều đá hơn so với 2 kiểu móng còn lại.

Chấu vuông, như tên gọi của nó, đó là khi đầu của chấu hoàn thiện giống như một hình vuông. Đây là kiểu hoàn thiện chấu cổ điển nhất và đã được các nhà thương hiệu lớn sử dụng trong nhiều thập kỷ. Các chấu che phủ ít bề mặt của viên đá hơn nên nó cho thấy nhiều viên đá hơn.

Chấu tròn là khi đầu móng kết thúc giống như nửa hình tròn. Phong cách này là phương pháp cổ điển nhất và hầu hết các thợ kim hoàn bậc thầy cho biết nó đã có từ nhiều thế kỷ trước. Cũng giống như các chấu vuông, chúng che ít bề mặt kim cương hơn nên nó cho thấy nhiều đá hơn.

Khi nói đến lớp hoàn thiện chấu, các chuyên gia định hình đá của chúng tôi sẽ chọn kiểu dáng tốt nhất tùy theo viên đá cụ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh độ hoàn thiện của chấu, hãy cho một trong những nhân viên thân thiện của chúng tôi biết.

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems