Đá quý thiên nhiên

Cắt đá quý theo đơn đặt hàng.

 

Cắt đá quý theo đơn đặt hàng theo kích thước hoặc hình dạng tùy chỉnh.

Chúng tôi yêu khách hàng của mình và muốn họ hạnh phúc, đồng thời cũng tin tưởng rằng việc cắt chất lượng cao phù hợp với từng viên đá quý thô là cách tốt nhất.

Vì vậy, đây là câu chuyện về cách chúng tôi cố gắng tôn vinh những viên ngọc tự nhiên quý hiếm mà chúng tôi làm việc cùng và cũng phục vụ bạn tốt nhất!

Tại sao chúng tôi không cắt theo một kích thước cụ thể.  Montana Sapphire Rough đang được chuẩn bị để cắt.

 

Các tinh thể thô của Montana Sapphire đang chờ được mài thành hình dạng "định hình sẵn" để cắt.

 

Đá quý theo định nghĩa là tinh thể tự nhiên quý hiếm. Các tinh thể tự nhiên không thể được nấu chảy và đổ, kéo căng hoặc thêm vào với nhau. Mỗi loại đều có đặc tính, hình dạng, màu sắc cụ thể, v.v ... Nó được khai thác từ lòng đất với chi phí lao động to lớn bởi thợ mỏ và có đặc điểm và vẻ đẹp độc đáo của riêng nó. Vì đá quý mà chúng tôi làm việc là khoáng chất tự nhiên nên chúng cũng là một nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế và vì vậy chúng quý hơn nhiều so với một sản phẩm nhân tạo từ nhà máy hoặc phòng thí nghiệm.

Bởi vì chúng tôi cảm thấy mỗi viên đá quý đặc biệt như thế nào là chúng tôi có mục tiêu cắt viên đá quý "tốt nhất" và đẹp nhất mà chúng tôi có thể ra khỏi mỗi mảnh thô. Tôi cảm thấy rằng mỗi tinh thể đá quý thô độc nhất phải đạt đến khả năng làm đẹp càng gần càng tốt.

 

Ví dụ: Sapphire Úc thô và các hình dạng đá quý khác nhau.
Bạn có thể thấy làm thế nào một số hình dạng "phù hợp" với phần thô tốt hơn nhiều so với những hình dạng khác không? Hình ảnh này là một phiên bản đơn giản hóa của khái niệm này vì hình dạng thực sự phải được so sánh trong 3D và theo mọi hướng để tìm ra hình cắt tốt nhất để thực hiện, nhưng nó giúp có thể thấy rằng với một số tùy chọn FAR sẽ mất nhiều trọng lượng hơn so với khác. (Trong trường hợp này, hình dạng Cushion # 2 hoặc Oval # 5 có lẽ sẽ là hình dạng tốt nhất cho phần thô này.)

 

Không chỉ quan trọng về hình dáng, mà kiểu cắt cũng có ảnh hưởng lớn đến sản lượng thô và thậm chí quan trọng hơn là vẻ đẹp cuối cùng của viên ngọc thành phẩm. Sẽ thật tiếc nếu cắt một viên ngọc to nhưng không đẹp. Những chi tiết nhỏ như độ trong suốt, độ bão hòa của màu sắc, tạp chất, đặc tính quang học và hơn thế nữa đều được tính đến khi chọn kiểu cắt và kiểu cắt. Dựa trên những yếu tố này, tôi có thể chọn sử dụng mặt phẳng, mặt lõm, thiết kế cắt nông hơn hoặc sâu hơn và nhiều điểm nhỏ khác có thể không rõ ràng ngay lập tức, nhưng tạo ra một viên ngọc hoàn thiện đẹp và độc đáo hơn.

Nếu một người thợ cắt đá quý cắt tùy chỉnh một viên đá quý theo các thông số kỹ thuật rất nghiêm ngặt về kích thước và kiểu cắt, khách hàng rất có thể sẽ nhận được một viên đá quý kém đẹp hơn mong đợi có thể có được. Đó là bởi vì phần thô thường không hoàn toàn phù hợp với kiểu cắt đó. Bởi vì những điều này và các yếu tố khác, nếu tôi tin rằng một vết cắt cụ thể KHÔNG phải là cách sử dụng tốt nhất cho phần thô, chúng tôi sẽ không làm điều đó.

 

Nỗ lực chính của chúng tôi để phục vụ bạn

Chúng tôi cố gắng có một trong những lựa chọn lớn nhất về các loại đá quý có độ chính xác cao và được cắt một cách nghệ thuật để bán. Trong sự lựa chọn rộng rãi này, thường có một loại đá quý mà bạn sẽ yêu thích. Xem danh mục trực tuyến của chúng tôi tại đây.

LƯU Ý: Nếu có thể, tốt hơn hết là bạn không nên quyết định trước CHÍNH XÁC về hình dạng, kích thước, màu sắc và kiểu cắt bạn muốn trên một viên đá quý. Bạn càng linh hoạt thì bạn càng có cơ hội tìm thấy một viên ngọc tuyệt vời. Hãy nghĩ về nó như thế này, khi bạn tìm kiếm một viên đá quý, đó là cho một mối quan hệ lâu dài cũng giống như khi bạn kết hôn với một ai đó. Nếu bạn quyết định trước rằng bạn muốn kết hôn với một người cao 1m8, nói giọng Anh, có đôi mắt nâu và thích mèo, thì cơ hội để bạn tìm được một người hoàn toàn phù hợp với những thông số đó VÀ có tính cách như bạn. có thể yêu?

Theo cách tương tự, tốt hơn hết là bạn nên biết càng nhiều đá quý càng tốt và có một tâm hồn cởi mở hơn. Tất nhiên sẽ có một số thứ nhất định (ví dụ như hình dạng hoặc màu sắc) mà bạn cần khó hơn trong việc chọn lựa và sẽ loại bỏ một số loại đá quý khỏi sự cân nhắc của bạn. Nhưng phạm vi tìm kiếm của bạn càng rộng thì bạn càng có cơ hội tìm thấy một viên ngọc độc nhất mà bạn thực sự yêu thích. Nó rất có thể là một viên đá quý phù hợp với bạn hơn nhiều so với những gì bạn từng tưởng tượng!

 

Điều gì xảy ra nếu bạn không tìm thấy một viên đá quý bạn yêu thích?

Tại thời điểm này, điều quan trọng cần nhớ là chúng tôi sẽ chỉ cắt một viên đá quý theo cách mà chúng tôi tin là tốt nhất cho phần thô, vì vậy sẽ có một số hạn chế đối với những gì chúng tôi sẽ cắt.

 

Lợi ích lớn cho khách hàng của chúng tôi

Chính sách của chúng tôi có nghĩa là BẠN không bao giờ phải chọn một viên ngọc với màu sắc bạn yêu thích! Bởi vì chúng tôi sẽ luôn cắt đá quý hoặc những viên đá quý bạn đang yêu cầu theo cách được điều chỉnh cho phù hợp với độ thô và không làm cho nó trở thành thứ mà nó không "muốn", điều đó có nghĩa là những viên đá quý đã hoàn thành là thứ mà chúng tôi rất vui khi có trong kho. . Vì dù sao chúng tôi cũng cắt viên ngọc như cách chúng tôi làm nên chúng tôi chỉ nỗ lực thêm một chút để giúp bạn trong suốt quá trình này. Vì vậy, ngay cả đối với các đơn đặt hàng đá quý "tùy chỉnh", chúng tôi thường không yêu cầu thanh toán trước VÀ chúng tôi vẫn cung cấp cho bạn chính sách thu đổi tại cửa hàng! Nếu bạn không yêu thích viên đá quý, chúng tôi sẽ chỉ bán nó cho các khách hàng khác của chúng tôi. Ngoài ra, trong một số trường hợp, chúng tôi thậm chí sẽ cắt nhiều hơn một viên đá quý để chúng tôi có thể cho phép bạn chọn viên đá quý yêu thích của mình và sau đó chỉ cần đưa viên đá quý hoặc các viên đá quý khác vào kho để cung cấp trên trang web của chúng tôi.

 

Quy trình cắt tùy chỉnh hoạt động như thế nào?

Đây là nơi chúng tôi đã phải đối mặt với thách thức trong nhiều năm qua trong việc tìm ra cách phục vụ tốt nhất cho bạn, khách hàng quý giá của chúng tôi, đồng thời tôn vinh những gì chúng tôi cảm thấy khó khăn là dự định. Những gì chúng tôi đã cố gắng làm trong nhiều năm là mỗi khi chúng tôi nhận được yêu cầu, chúng tôi sẽ tìm kiếm một hoặc nhiều mảnh phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, vì thường có những điều bất ngờ trong quá trình cắt nên thường không thể dự đoán chính xác chỉ từ sơ bộ xem đường cắt lý tưởng cho mảnh đó là gì nếu không bắt tay vào thực hiện. Hình ảnh và chú thích bên dưới giải thích thêm về quá trình này.

 

 

Đây là ba bước trong cắt đá quý xác định hình dạng của một viên đá quý. Bắt đầu với tinh thể đá quý, một khuôn mẫu được mài thành hình dạng và tỷ lệ gần đúng của viên đá quý đã hoàn thành. Sau đó, phôi này được cắt và đánh bóng thành một viên đá hoàn thiện đẹp mắt. Đôi khi phần thô trông giống như hình dạng chính xác mà nó sẽ tồn tại; thường mặc dù có những điều bất ngờ. Một ví dụ là phần thô màu hồng ở bên phải trông không giống một hình tròn nào cả, nhưng do tạp chất và các yếu tố khác đã tạo thành một hình tròn!

Bởi vì không thể đoán trước được hình dạng cuối cùng lý tưởng và cách cắt cho một viên đá quý thô cụ thể như thế nào trước khi tạo hình, điều này thường có nghĩa là tôi phải tìm nhiều mảnh thô trông có vẻ như chúng có tiềm năng về hình dạng, kích thước, màu sắc và kiểu dáng đó. Sau đó, chúng tôi phải theo dõi từng viên ngọc thô, ghi chú xem lô đó là từ đâu, nguồn gốc, cải tiến và tất cả các yếu tố khác và định hình trước mỗi viên để xem hình dạng, kích thước và kiểu dáng của nó.

 

Bạn đang muốn tiết kiệm tiền mua nhẫn?

Một chiến lược để tiết kiệm tiền khi làm một chiếc nhẫn cho một viên đá quý tùy chỉnh là mua một chiếc vòng làm sẵn theo phong cách bạn thích. Có rất nhiều vỏ nhẫn có sẵn từ các nhà cung cấp khác nhau. Và để giữ viên đá quý có thể được đặt hàng hoặc làm theo yêu cầu riêng và sau đó được gắn vào chấu, điều này làm giảm lượng lao động tổng thể cần thiết để chế tạo một chiếc nhẫn xung quanh một viên đá quý.

Nếu mối quan tâm của bạn là tiết kiệm tiền cho đồ trang sức, tôi có thể đưa ra một số mẹo nhỏ dựa trên phong cách thiết kế bạn thích và hình dạng của đá quý. Đồ trang sức được làm theo yêu cầu hoàn toàn, nói chung đắt hơn so với các kiểu sản xuất sẵn. Có nhiều mẹo khác nữa và nếu bạn muốn, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Rất tiếc khi phải giải thích dài dòng như vậy cho bạn, nhưng hãy xem xét tất cả những điều này và quyết định loại đá quý bạn muốn trước khi mua chiếc nhẫn bạn muốn.

 

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems