Đá quý thiên nhiên

Các Loại Đá Quý Thiên Nhiên P1

 

Diamonds, rubies, sapphires và emeralds là bốn trong số những loại đá quý có giá trị và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Đối với bất kỳ ai muốn mua một thiết kế nổi bật với một viên đá quý ấn tượng, đây là một số thông tin và đặc điểm thú vị về bốn vẻ đẹp lấp lánh này.

Đá quý là gì?

“Đá quý” là gì?

“Đá quý” là tên thường được dùng để chỉ bốn loại đá quý: diamonds, rubies, sapphires và emeralds. Đá quý thường trong suốt và được cắt bằng cách mài - giống như những viên đá được hiển thị trong hình ảnh đi kèm.

Việc tách đá thành hai loại “quý” và “bán quý” đã khiến nhiều người tin rằng “đá quý” quan trọng và có giá trị hơn “đá bán quý”.  Ý tưởng này phần nào được ủng hộ bởi thực tế là diamonds, rubies, sapphires và emeralds thường đắt hơn trên mỗi carat so với đá bán quý. Đá quý cũng chiếm hơn 98% giá trị kim ngạch nhập khẩu đá quý để tiêu dùng.

 

Diamond - Viên ngọc quý vĩnh cửu

Diamond - Viên ngọc quý vĩnh cửu

Kim cương nổi tiếng với những phẩm chất vật lý bậc nhất, hầu hết đều bắt nguồn từ liên kết cộng hóa trị mạnh mẽ giữa các nguyên tử của nó. Đặc biệt, nó có độ cứng và độ dẫn nhiệt cao nhất so với bất kỳ vật liệu dạng khối nào. Hầu hết kim cương tự nhiên có tuổi từ 1 tỷ đến 3,5 tỷ năm. Và được hình thành ở độ sâu từ 150 đến 250 km (93 đến 155 mi) trong lớp phủ của Trái đất, mặc dù một số ít đến từ độ sâu 800 km (500 mi). Tiếp thị đã ảnh hưởng đáng kể đến hình ảnh của viên kim cương như một mặt hàng có giá trị.

Tuy nhiên, nhiều người mong đợi một viên kim cương là không thể phá vỡ. Đây không phải là sự thật. Cấu trúc tinh thể của kim cương có hướng ‘cứng’ và hướng ‘mềm’. Một cú đánh đủ lực, theo một hướng chính xác, có thể làm nứt, vỡ vụn, tách hoặc thậm chí làm vỡ một viên kim cương. Công viên Tiểu bang Crater of Diamonds ở Arkansas là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng và đây là hoạt động đào có tính phí dành cho khách du lịch và những người đam mê đá. Trung bình có khoảng 74.000 du khách đến công viên mỗi năm. Khoảng một trong số 100 du khách tìm thấy một viên kim cương.

Kim cương tượng trưng cho tình yêu mãi mãi, đó là lý do tại sao chúng thường được dùng làm nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Những viên kim cương vượt qua đánh giá ‘z-light yellow’ trong thang màu kim cương được coi là những viên kim cương màu vàng ưa thích. Kim cương màu vàng lạ mắt cực kỳ hiếm và thường có giá cao hơn kim cương không màu. Bởi vì sự quý hiếm của chúng, chúng đã trở thành một biểu tượng của Sự độc đáo.

Vật liệu tự nhiên cứng nhất trên trái đất nó chỉ có thể bị cắt hoặc làm xước bằng một viên kim cương khác. Tên của nó xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại adámas có nghĩa là “không thể phá vỡ”. Không có loại đá quý nào trên hành tinh này chứa nhiều sức hấp dẫn và sự quan tâm như Kim cương.

Sở hữu độ sáng bóng cao nhất trong tất cả các loại đá quý trong suốt, cách mà kim cương phản chiếu ánh sáng thì không đâu sánh bằng. Sự quý hiếm, vẻ đẹp và sức mạnh của nó khiến nó trở thành một biểu tượng phù hợp của sự kiên cường và trường tồn của hôn nhân.

Một viên kim cương có bốn đặc điểm: độ trong, độ cắt, màu sắc và carat được gọi là “4 chữ C”. Mỗi đặc tính có ảnh hưởng đến chi phí và giá cả của một viên kim cương.

Kim cương là viên đá khai sinh cho Tháng 4 và Kỷ niệm 60 năm Ngày cưới.

 

Ruby - Viên ngọc lãng mạn

Ruby - Viên ngọc lãng mạn

Hiếm, độc đáo và có giá trị, ruby ​​là loại đá quý được săn lùng nhiều nhất sau kim cương.

Là một loại thuộc họ corundum, ruby ​​nổi tiếng với màu đỏ đậm và ánh sáng rực rỡ. Mang màu sắc của tình yêu và khát vọng, ruby ​​là món quà lãng mạn lý tưởng cho người phụ nữ đang yêu.

Ruby là màu đỏ của khoáng vật corundum, một trong những khoáng chất cứng nhất trên Trái đất, trong đó sapphire cũng là một loại khoáng chất. Corundum là dạng khoáng chất của alumina kết tinh trong hệ thống lục giác - màu đỏ của ruby ​​là kết quả của một hỗn hợp nhỏ oxit cromic. Chỉ có màu đỏ corundum được gọi là ruby, tất cả các màu khác được xếp vào loại ngọc bích. Màu được đánh giá cao nhất là đỏ như máu hoặc đỏ thẫm được gọi là màu đỏ ‘máu của chim bồ câu’.

Chất lượng của một viên ruby ​​được xác định bởi màu sắc, đường cắt và độ trong của nó, cùng với trọng lượng carat, ảnh hưởng đến giá trị của nó. Màu đỏ sáng nhất và có giá trị nhất được gọi là đỏ huyết dụ hoặc máu chim bồ câu có giá trị cao hơn các loại hồng ngọc khác có chất lượng tương tự.

Những người đeo đá quý ruby ​​thường chọn làm như vậy như một biểu hiện của viên đá quý sinh của họ. Nó cũng được biết là mang lại may mắn và sự bảo vệ. Ruby được ưa chuộng nhất ở màu đỏ thuần của nó với một chút xanh lam. Đá quý ruby ​​được biết đến là nguồn cảm hứng cho niềm đam mê và sự tận tâm, đó là lý do tại sao nó thường được coi là biểu tượng của tình yêu sâu sắc và sự lãng mạn.

Giống như ngọc bích, hồng ngọc chỉ đứng sau kim cương về độ cứng và độ sáng. Những viên hồng ngọc trong suốt có kích thước lớn thậm chí còn hiếm hơn cả kim cương và ngọc bích.

Ruby là viên đá khai sinh cho Tháng 7 và Kỷ niệm 40 năm Ngày cưới.

 

Còn tiếp...

 

Quý Khách hàng cần tìm hiểu về ngành đá quý hay đang tìm cho mình một sản phẩm phù hợp cho mình. Hãy liên hệ với Helios Gems để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Trân trọng!

 

Đến với Chúng tôi:

  HELIOS 

Đ/C: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems