Đá quý thiên nhiên

Các Loại Đá Quý Thiên Nhiên P2

 

Đá quý được phân biệt bằng chất lượng, độ hiếm và vẻ đẹp của màu sắc. Chỉ có bốn loại đá quý: Diamonds, rubies, sapphires và emeralds. Tất cả các loại đá khác do đó được gọi là đá bán quý.

 

“Đá bán quý” là gì

“Đá bán quý” là gì?

Mọi loại đá quý khác không thuộc một trong bốn loại đó đều được coi là bán quý. Danh sách cứ lặp đi lặp lại, nhưng một số loại phổ biến hơn là: alexandrite, mã não, thạch anh tím, aquamarine, garnet, lapis lazuli, moonstone, opal, ngọc trai, peridot, thạch anh hồng, spinel, tanzanite, tourmaline, ngọc lam và zircon.

 

Sapphire - Viên ngọc thịnh vượng

Sapphire - Viên ngọc thịnh vượng

Sau kim cương, sapphire là loại đá quý cứng tiếp theo. Sapphire nguyên chất thực sự có màu trắng, nhưng khi có dấu vết của titan và sắt, chúng có màu xanh mượt như nhung. Sapphire ở bất kỳ màu nào khác trừ màu xanh lam được gọi là "Fancies".

Sapphire cũng là một loại khoáng vật Corundum và đại diện cho tất cả các màu ngoại trừ màu đỏ corundum, là Ruby. Các tính chất vật lý và hóa học của nó hầu như tương tự như các tính chất của Ruby. Màu xanh là màu chính của sapphire, trong khi loại đá quý này cũng được tìm thấy với các màu như xanh lục, cam, hồng, xám, không màu, đen, nâu và tím. Từ "Sapphire" trong ngữ cảnh đơn giản của nó chỉ đề cập đến sapphire xanh dương trừ khi một màu tiền tố được chỉ định. Sapphire có màu khác với màu xanh lam thường được gọi là "Fancy" trong buôn bán đá quý. Viên đá quý Sapphire tượng trưng cho sự hòa hợp, tình bạn và lòng trung thành.

Sapphire là loại đá quý màu xanh lam quý giá nhất. Nó là loại đá quý được ưa chuộng nhất do màu sắc, độ cứng, độ bền và độ bóng của nó. Giá trị của loại đá quý này phụ thuộc vào kích thước, màu sắc và độ trong suốt của nó. Ngọc bích chất lượng hàng đầu là cực kỳ hiếm ở tất cả các mỏ đá quý trên thế giới. Việc cắt bỏ loại đá quý này đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm tuyệt vời, và công việc của người thợ cắt là định hướng các tinh thể thô sao cho màu sắc được cải thiện tốt nhất.

Ngọc bích có nhiều màu sắc và kiểu cắt khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi loại đá quý này được gọi là đá của sự thịnh vượng. Loại sapphire nổi tiếng nhất là viên sapphire Ceylon màu xanh lam hình bầu dục 12 carat của chiếc nhẫn đính hôn của gia đình hoàng gia . Nó hiện được mặc bởi Kate Middleton và ban đầu được mặc bởi Lady Diana Spencer. Đặc tính phục hồi của nó được biết là giúp giảm bớt căng thẳng về tinh thần và thúc đẩy sự bình yên trong nội tâm.

Chiếc nhẫn đính hôn sapphire nổi tiếng nhất thế giới là một viên Sapphire xanh 12-Carat trước đây thuộc sở hữu của Diana, Công nương xứ Wales quá cố và hiện đang được đeo bởi Catherine, Nữ công tước xứ Cambridge.

Sapphire là viên đá khai sinh cho Kỷ niệm 55 năm Ngày cưới.

 

Ruby - Viên ngọc lãng mạn

Ruby - Viên ngọc lãng mạn

Hiếm, độc đáo và có giá trị, ruby ​​là loại đá quý được săn lùng nhiều nhất sau kim cương.

Là một loại thuộc họ corundum, ruby ​​nổi tiếng với màu đỏ đậm và ánh sáng rực rỡ. Mang màu sắc của tình yêu và khát vọng, ruby ​​là món quà lãng mạn lý tưởng cho người phụ nữ đang yêu.

Ruby là màu đỏ của khoáng vật corundum, một trong những khoáng chất cứng nhất trên Trái đất, trong đó sapphire cũng là một loại khoáng chất. Corundum là dạng khoáng chất của alumina kết tinh trong hệ thống lục giác - màu đỏ của ruby ​​là kết quả của một hỗn hợp nhỏ oxit cromic. Chỉ có màu đỏ corundum được gọi là ruby, tất cả các màu khác được xếp vào loại ngọc bích. Màu được đánh giá cao nhất là đỏ như máu hoặc đỏ thẫm được gọi là màu đỏ "máu của chim bồ câu".

Chất lượng của một viên ruby ​​được xác định bởi màu sắc, đường cắt và độ trong của nó, cùng với trọng lượng carat, ảnh hưởng đến giá trị của nó. Màu đỏ sáng nhất và có giá trị nhất được gọi là đỏ huyết dụ hoặc máu chim bồ câu có giá trị cao hơn các loại hồng ngọc khác có chất lượng tương tự.

Những người đeo đá quý ruby ​​thường chọn làm như vậy như một biểu hiện của viên đá quý sinh của họ. Nó cũng được biết là mang lại may mắn và sự bảo vệ. Ruby được ưa chuộng nhất ở màu đỏ thuần của nó với một chút xanh lam. Đá quý ruby ​​được biết đến là nguồn cảm hứng cho niềm đam mê và sự tận tâm, đó là lý do tại sao nó thường được coi là biểu tượng của tình yêu sâu sắc và sự lãng mạn.

Nếu bạn đang mua sắm ngọc bích và đá quý rời, các chuyên gia đá quý chưa được ủy quyền của chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn đến sự lựa chọn hoàn hảo! Bắt đầu bằng cách lên lịch ghé thăm showroom Trang sức Padis.

Giống như ngọc bích, hồng ngọc chỉ đứng sau kim cương về độ cứng và độ sáng. Những viên hồng ngọc trong suốt có kích thước lớn thậm chí còn hiếm hơn cả kim cương và ngọc bích.

Ruby là viên đá khai sinh cho Tháng 7 và Kỷ niệm 40 năm Ngày cưới.

 

Những quan niệm sai lầm phổ biến về đá quý

Việc phân chia đá quý thành hai loại "quý" và "bán quý" có thể khiến một số người nghĩ rằng "đá quý" có giá trị hơn, hiếm hơn, đẹp hơn hoặc được ưa chuộng hơn "đá bán quý". Đây chỉ là ba vấn đề khi gọi một số loại đá là “quý” dựa trên giá trị, độ quý hiếm, vẻ đẹp hoặc sự mong muốn của chúng.

Mặt khác, thuật ngữ “đá bán quý” không có nghĩa là chúng kém đẹp hơn đá quý. Loại được biết đến nhiều nhất trong số này là thạch anh tím, topaz, peridot, citrine, aquamarine hoặc tourmaline xanh lục. Các loại đá bán quý cung cấp một bảng màu vô hạn và các sắc thái rộng hơn nhiều so với tất cả các màu của các loại đá quý được ghép lại với nhau. Luôn luôn tốt hơn nếu sử dụng một viên đá aquamarine đẹp hơn là một viên sapphire kém chất lượng.

Quý Khách hàng cần tìm hiểu về ngành đá quý hay đang tìm cho mình một sản phẩm phù hợp cho mình. Hãy liên hệ với Helios Gems để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Trân trọng!

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/C: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems