Đá quý thiên nhiên

10 Loại Đá Quý Và Ý Nghĩa

 

Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng kim cương tượng trưng cho tình yêu đích thực, vậy ý nghĩa biểu tượng của các loại đá quý phổ biến khác là gì? Từ thời cổ đại cho đến ngày nay, đá quý của mọi sắc màu đã được các nền văn hóa trên thế giới thấm nhuần ý nghĩa và sức mạnh đặc biệt. Đọc để khám phá những truyền thuyết liên quan đến một số đồ trang sức quý giá nhất thế giới.

 

Định Nghĩa Của Đá Quý Là Gì?

Đá quý là một loại đá được coi là quý hoặc bán quý, đặc biệt là khi nó được đánh bóng hoặc cắt. Những viên đá đã được định nghĩa là “đá quý” nổi tiếng với vẻ đẹp độc đáo, màu sắc, hoa văn hoặc độ trong của chúng. Đá quý cũng thường được coi là loại đá đủ tốt để sử dụng làm đồ trang sức.

 

Các Loại Đá Quý Khác Nhau Tượng Trưng Cho Điều Gì?

Trong suốt lịch sử, các loại đá quý khác nhau được cho là có sức mạnh, sự quyến rũ hoặc ý nghĩa khác nhau. Nhiều liên tưởng trong số này bắt nguồn từ thần thoại từ Ai Cập, Hy Lạp cổ đại & La Mã, Châu Á, và thậm chí cả Kinh thánh. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về ý nghĩa cụ thể của một số loại đá quý phổ biến nhất!

 

Đá Quý Theo Màu Sắc

Trong khi một số loại đá quý nhất định được biết đến với một màu cụ thể, hầu hết các loại đá quý thực sự có nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ, kim cương có sẵn trong mọi màu sắc trong cầu vồng, và ngọc bích có sẵn trong mọi bóng râm, ngoại trừ màu đỏ. Tourmaline là một trong những loại đá quý đa dạng về màu sắc nhất và thậm chí thường được tìm thấy với nhiều sọc màu trong một viên đá.

Bởi vì màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp và sự phổ biến của một viên đá quý, nó chỉ có ý nghĩa khi phân loại các loại đá quý phổ biến nhất theo màu sắc.

 

Đá quý màu hồng: Morganite, sapphire hồng, tourmaline hồng, garnet hồng và kim cương hồng.

Đá quý trắng: Kim cương, ngọc trai, moissanite, sapphire trắng, tourmaline trắng và zircon.

Đá quý màu vàng: ngọc hồng lựu vàng, sapphire vàng, tourmaline vàng và kim cương vàng.

Đá quý màu tím: Kim cương tím, ngọc hồng lựu tím, ngọc bích tím, sapphire tím, tourmaline tím và spinel.

Đá quý màu xanh: Sapphire, aquamarine, tourmaline xanh lam và kim cương xanh.

Đá quý màu xanh lá cây: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc hồng lựu và tsavorite xanh lục.

Đá quý màu đỏ: Ruby, garnet, rubellite hoặc tourmaline đỏ và kim cương đỏ.

Đá quý màu cam: Sapphire cam, đá mặt trời, fanta garnet và kim cương cam.

Đá quý màu hồng đào: Morganite, sapphire đào, kim cương đào.

Đá quý màu nâu: tourmaline nâu và kim cương nâu.

Đá quý đen: Ngọc trai đen, sapphire đen, tourmaline đen và kim cương đen.

Đá quý màu xám: ngọc trai Tahitian, tourmaline xám, sapphire xám và kim cương xám.

 

10 Loại Đá Quý Và Ý Nghĩa

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Alexandrite

Alexandrite là một trong những viên đá sinh ra tháng 6 và có khả năng thay đổi màu sắc độc đáo. Viên đá lần đầu tiên được phát hiện ở Nga vào những năm 1830 bởi những người thợ mỏ đã nhầm chúng với ngọc lục bảo vì màu xanh lam đậm của chúng. Tuy nhiên, khi họ chiếu ánh sáng vào viên đá và màu sắc chuyển sang màu đỏ tía đậm, họ biết rằng họ đã phát hiện ra một loại đá quý mới. Họ đặt tên cho viên đá theo tên của Alexander II, Sa hoàng của Nga vào thời điểm phát hiện ra nó. Bởi vì nó là một loại đá tương đối mới so với nhiều loại khác trong danh sách này, nó không có nhiều lịch sử và truyền thuyết. Tuy nhiên, Alexandrite được nhiều người coi là một điềm lành. Bởi vì đặc tính thay đổi màu sắc của nó, đối với một số người, nó còn thể hiện sự cân bằng giữa vật chất và tinh thần.

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Aquamarine

Aquamarine được cho là mang lại sự can đảm, tinh thần minh mẫn và sức khỏe tốt. Vì liên kết với nước, Aquamarine đã được cho là giữ an toàn cho các thủy thủ trên biển, cũng như làm sạch nước và hoạt động như một loại thuốc giải độc (tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên thử nghiệm lý thuyết đó). Viên đá này cũng gắn liền với thần thoại về còi báo động và nàng tiên cá, và một số truyền thuyết nói rằng thủy cung lần đầu tiên dạt vào bờ từ rương báu của còi báo động.

 

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Emerald

Ngọc lục bảo là loại đá của trực giác và tầm nhìn xa. Truyền thuyết đã nói rằng đặt một viên ngọc lục bảo dưới lưỡi của bạn mang lại cho bạn khả năng nhìn thấy trước tương lai (nhưng chúng tôi không khuyến khích điều đó!), Và viên ngọc lục bảo đó bảo vệ khỏi các bùa chú ma quỷ và có thể chữa bệnh. Ngọc lục bảo cũng đã được coi là biểu tượng của sự thật và tình yêu trong suốt thời gian. Ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, ngọc lục bảo tượng trưng cho nữ thần Venus, nữ thần của tình yêu và hy vọng.

 

 

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Garnet

Garnet từ lâu đã được kết hợp với giới tăng lữ và quý tộc. Ở Ai Cập cổ đại, các pharaoh đeo vòng cổ bằng ngọc hồng lựu màu đỏ, và ở La Mã cổ đại, những chiếc nhẫn có chạm khắc ngọc hồng lựu được sử dụng để đóng dấu sáp trên các tài liệu quan trọng. Garnets cũng có mối quan hệ với Hy Lạp cổ đại, vì những quả lựu mà nữ thần Persephone đã ăn trong thế giới ngầm được cho là nguồn gốc của những viên garnet màu đỏ đậm tuyệt đẹp. Garnets cũng là một trong những loại đá lâu đời nhất được sử dụng để bảo vệ tâm linh trong suốt thời gian. Những viên ngọc hồng lựu đỏ lấp lánh cũng được cho là có tác dụng khuyến khích niềm đam mê và sự gợi cảm.

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Morganite

Loại beryl màu hồng này được cho là mang lại năng lượng chữa bệnh tích cực, niềm vui bình an bên trong, sự tự tin và tình yêu vô điều kiện. Nó cũng được cho là để làm dịu lo lắng và căng thẳng. Morganite lần đầu tiên được phát hiện vào đầu những năm 1900 bởi nhà đá quý George Kunz, người đã đề xuất rằng viên đá này nên được đặt theo tên của nhà tài chính và người đam mê đá quý người Mỹ JP Morgan. Morgan là một trong những nhà sưu tập đá quý nổi tiếng nhất vào đầu thế kỷ 20, vì vậy, thật hợp lý khi cuối cùng anh ta sẽ có được một viên đá quý mang tên mình!

 

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Ruby

Những người theo đạo Hindu cổ đại tin rằng những người dâng hồng ngọc cho thần Krishna sẽ là hoàng đế trong một cuộc sống tương lai. Người dân ở Ấn Độ và Miến Điện cũng tin rằng hồng ngọc mang lại sự an toàn và hòa bình, còn người châu Âu thời trung cổ cho rằng những viên đá quý này đảm bảo sức khỏe, sự giàu có, trí tuệ và thành công trong tình yêu.

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Sapphire

Màu xanh royal từ lâu đã được coi là màu của sự chung thủy, và ngọc bích đã từng là loại đá quý được ưa chuộng cho nhẫn đính hôn (trước khi kim cương tuyên bố niềm vinh dự đó vào đầu thế kỷ 20). Ngọc bích cũng rất gắn bó với hoàng gia, vì chúng là một trong những loại đá phổ biến nhất được sử dụng làm đồ trang sức của hoàng gia. Ngọc bích được cho là thu hút sự dồi dào và phước lành, mời gọi sự trong sáng về tâm linh, tăng cường sức khỏe và bảo vệ sự trong trắng.

 

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Spinel

Spinel là một loại đá quý được cho là mang lại hy vọng, năng lượng và niềm vui cho cuộc sống. Nó được coi là một loại đá năng lượng cao và chữa bệnh có nghĩa là để chữa lành sự tắc nghẽn năng lượng và mang lại nhiều sức sống và sức sống.

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Tourmaline

Tourmaline có nhiều màu sắc khác nhau và được coi là một loại đá quý tiếp đất và bảo vệ. Tourmaline cũng được cho là một viên đá của sự hòa giải và được cho là có thể giúp chữa lành trái tim tan vỡ, hàn gắn tình bạn và các mối quan hệ khác. Trong phong thủy, tinh thể tourmaline thường được sử dụng để bảo vệ năng lượng cho căn phòng.

 

  1. Ý Nghĩa Đá Quý Zircon

Dân gian cho rằng zircon có khả năng giảm đau, bảo vệ du khách và ngăn chặn những cơn ác mộng. Vào thời Trung cổ, loại đá quý này được cho là có thể gây ngủ ngon, xua đuổi tà ma, và thúc đẩy sự giàu có, danh dự và trí tuệ.

 

Lời Kết

Bạn có nghĩ rằng đá quý có ý nghĩa hoặc sức mạnh đặc biệt không? Bạn có đeo một viên đá quý như một tấm bùa may mắn không? Hãy cho chúng tôi biết.

Tất cả những viên đá được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế trang sức thủ công 100% tại Helios. Chúng có sẵn trong cửa hàng và vận chuyển trên toàn thế giới.

Đến với Chúng tôi:

 HELIOS 

Đ/c: 99 Vành Đại Tây, phường An Khánh, Quận 2, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0338.138.168 - 0763.083.777

   Website: helios.vn FB: Helios Gems